Với nhu cầu và mong muốn đi du học Nhật Bản ngày càng tăng mạnh . Những câu hỏi về chương trình đi du học Nhật Bản ngày càng gửi về nhiều . Nhưng câu hỏi dạng như: lựa chọn công ty tư vấn du học Nhật Bản nào là tốt nhất, trường học nào phù hợp, chuẩn bị tài chính ra sao… luôn là chủ đề khiến các bậc phụ huynh quan tâm .

Tư vấn du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản chất lượng với môi trường học tập tốt

1. Cách nhận biết liệu có đủ khả năng đi du học

Hàng tháng công ty Thăng Long OSC tổ chức những cuộc thi trình độ tiếng Nhật, đây được coi là cách nhanh chóng và cụ thể nhất giúp các bậc phụ huynh biết được khả năng của con mình ở mức độ nào. Một bài kiểm tra sẽ vạch ra được điểm yếu, điểm mạnh của từng học sinh vì thế học sinh sẽ biết mình cần khắc phục điểm yếu nào cũng như phát huy hết khả năng điểm mạnh của mình đã có.

2. Độ tuổi nào thì nên cho con em đi du học

Theo nhận định của các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học thì độ tuổi 18 sau tốt nghiệp là độ tuổi đẹp và thích nhất hợp nhất để đi du học. Du học khi mới tốt nghiệp sẽ giúp các em làm quen với cuộc sống tự lập, bên cạnh đó các em sẽ có thêm sự tự tin và sẵn sàng bước sang một cuộc sống mới không có sự đùm bọc của người thân gia đình… Nhiều gia đình Việt Nam có lựa chọn vô cùng “sáng suốt” đó là cho con em học ngay một khóa đào tạo tiếng Nhật khi còn đang học trung học phổ thông. Như vậy các em sẽ có một hành trang vững chắc, kinh nghiệm quý báu để tham gia vào kỳ thi năng lực tiếng Nhật tại Việt Nam và sẵn sàng cho chuyến đi Nhật du học của mình

3. Chọn ngành học cho con theo năng lực hay xu thế?

Lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực học tập và định hướng nghề nghiệp tương lai không hề là việc dễ dàng. Các bậc phụ huynh được khuyên nên trao đổi thường xuyên để biết mong muốn của con đồng thời chỉ bảo và định hướng thêm cho con. Ngoài việc học tiếng Nhật để chuẩn bị đi du học, các bạn học sinh nên tìm hiểu và học các môn học căn bản của nhiều ngành như Kinh tế, Tài chính, Công nghệ thông tin… qua đó giúp các bạn có định hướng cụ thể về ngành học phù hợp ở đại học.

4. Chọn trường đại học chất lượng danh tiếng như nào?

Khi đã lựa chọn được ngành học phù hợp, tiếp đến vấn đề tiếp theo là việc lựa chọn một trường tốt nhất cho con. Phần lớn các phụ huynh đều không biết tiếng Nhật vì vậy không thể tham khảo trực tiếp trên trạng mạng của các trường Nhật, cũng không có người thân đang đi du học Nhật Bản để hỏi han nhờ cậy. Gỉai pháp tốt nhất là đến với công ty tư vấn du học Nhật Bản Thăng Long OSC chúng tôi.

 

Đến với công ty , các phụ huynh và học sinh sẽ được cán bộ đối ngoại, làm việc trực tiếp với các trường Nhật tư vấn cụ thể. Phụ huynh và học sinh từ đó sẽ lựa chọn được trường học hợp lý nhất vừa phù hợp với kinh tế cũng như khả năng của con em mình

5. Mệt mỏi về vấn đề chi phí

Tài chính là một vấn đề quan trọng ảnh hướng trực tiếp tới việc học tập của các em học sinh. Từ đó các bậc phụ huynh cần cân nhắc để lựa chọn cho con em mình một công ty tư vấn uy tín, lựa chọn chương trình học phù hợp… Tuyệt đối không cho con em mình đi du học theo con đường môi giới, làm như vậy thì chi phí du học Nhật Bản sẽ tăng lên đáng kể.

6. Rèn luyện tình thần sẵn sàng sống tự lập cho con em như thế nào?

Du học Nhật Bản, các em sẽ phải sống và học tập ở một quốc gia mới, tiếp xúc với những con người mới, môi trường mới… điều này rất dễ khiến các em hoang mang và xáo trộn về mặt tâm lý, nhớ nhà… không biết tự chăm lo cho bản thân, rào cản về ngôn ngữ giao tiếp… Một chương trình đào tạo tại công ty chúng tôi với những giáo viên giỏi, chất lượng ở Việt Nam hiện nay. Các em học sinh không chỉ được đào tạo tiếng Nhật tốt mà còn được học các lớp về văn hóa, phong tục tập quán, cuộc sống sinh hoạt, để tất cả các bạn học viên sẽ hòa nhập một cách tốt nhất khi Du Học Nhật Bản. Hiện nay công ty tư vấn du học Thang Long đang dành được nhiều quan tâm tự phía phụ huynh, yên tâm gửi gắm con mình theo học tại công ty.