Tranbaoha…@gmail.com hỏi: Em đi xuất khẩu lao động Đài Loan đơn hàng chế biến thực phẩm. Tháng vừa rồi em bị công xưởng trừ quá 5000 Đài tệ, khoản này được khấu trừ vào lương tháng của em. Em tìm hiểu và được biết lao động nước ngoài không thể bị trừ quá 5 nghìn Đài tệ một tháng được. Trong trường hợp này, em có được phép khiếu nại không? Nhờ công ty tư vấn chi tiết giúp em các khoản khấu trừ trong lương tháng của lao động làm việc tại Đài Loan cụ thể gồm những khoản nào? Em xin cảm ơn ạ!

Xuất khẩu lao động Thang Long OSC trả lời:

Chào bạn! Theo quy định về đảm bảo quyền lợi của lao động nước ngoài làm việc tại Đài Loan, chủ sử dụng được phép khấu trừ theo tháng tiền ăn, ở, sinh hoạt vào lương của bạn. Số tiềawnkhauas trừ này không được phép vượt quá 5000 Đài tệ mỗi tháng. Kể cả trong trường hợp tiền ký túc xá, chi phí điện, nước,… có vượt cao hơn mức cho phép thì chủ sử dụng lao động cũng không có quyền được thu vượt quy định trên.

Nếu chủ sử dụng lao động muốn khấu trừ cao hơn mức quy định chung là 5000 Đài tệ/tháng một cách hợp pháp, thì họ cần phải ký lại bản hợp đồng lao động với các các điều khoản mới và được sự đồng thuận từ phía lao động, đảm bảo tính pháp lý thì mới đúng luật được.

Như vậy, nếu bạn chưa ký thêm hoặc ký lại hợp đồng với chủ sử dụng lao động Đài Loan mà họ đã khấu trừ quá 5000 Đài tệ vào lương tháng của bạn, bạn hoàn toàn có quyền khiếu nại. Hành lang pháp lý bảo vệ quyền lợi của lao động của Đài Loan rất tốt, bạn hãy nhờ đến công ty đưa bạn đi xuất khẩu lao động can thiệp để có hỗ trợ tốt nhất.

xkld-dai-loan-lao-dong-bi-tru-qua-5-nghin-dai-te-co-duoc-khieu-nai-khong

Ngoài ra, các khoản khấu trừ trực tiếp vào tiền lương hàng tháng của người đi xuất khẩu lao động Đài Loan bao gồm:

  • Bảo hiểm y tế = mức lương cơ bản x 4,55% x 30 %

Tất cả lao động có thẻ cư trú tại Đài Loan đều phải tham gia và đóng bảo hiểm y tế hàng tháng một khoản = mức lương cơ bản x 4,55% x 30%. Trong đó: 4,55 % là mức phí bảo hiểm y tế và 30% là mức phí bảo hiểm mà người lao động phải tự đóng, 60% do chủ xí nghiệp đóng. 10% còn lại được Chính phủ Đài Loan hỗ trợ.

  • Bảo hiểm lao động= mức lương cơ bản x 9% x 20%.

Loại bảo hiểm này được thu dựa trên tinh thần tự nguyện của lao động nhưng phải được sự đồng ý của chủ sử dụng lao động. Hoặc tại một số xí nghiệp, chủ sử dụng sẽ mua bảo hiểm này cho tất cả nhân viên. Trong đó: 9% là mức phí bảo hiểm lao động theo quy định của pháp luật. 20% là mức phí bảo hiểm mà lao động phải đóng, 70% chủ sử dụng lao động đóng và 10 % được chính phủ Đài Loan hỗ trợ.

  • Thuế thu nhập

Đây là khoản thuế bắt buộc đối với tất cả lao động nước ngoài tại Đài Loan. Nếu lao động làm dưới 183 ngày thì mức thuế thu nhập cá nhân phải nộp là 20% mức lương cơ bản. Nếu lao động làm việc và cư trú trên 183 ngày thì mức thuế phải nộp là 6% mức lương cơ bản.

Lưu ý: Các khoản thưởng, làm thêm không phải đóng thuế. Và nếu tổng mức lương cơ bản của lao động trong 1 năm từ 214.560 Đài tệ trở xuống sẽ được miễn thuế.

  • Chi phí ăn, ở:giao động trong khoảng 0 – 2500 Đài tệ.

Nếu lao động làm việc trong các xí nghiệp, nhà máy hoặc công trường, thì khoản tiền này có thể sẽ được trừ trực tiếp vào lương. Riêng đối với các lao động làm giúp việc, hộ lý gia đình thì khoản tiền này sẽ do chủ sử dụng chịu hoàn toàn.

  • Phí quản lý cho công ty môi giới: 

Theo quy định của Luật pháp Đài Loan thì mỗi tháng lao động nước ngoài sẽ phải đóng cho môi giới tiền quản lý một lần: năm nhất là 1.800 Đài tệ, năm 2 là 1.700 Đài tệ. năm 3 là 1.500 Đài tệ.

Thang Long OSC đang liên tục tuyển sinh các đơn hàng công xưởng, giúp việc gia đình đài Loan, điều dưỡng, hộ lý tại Đài Loan với phí đi cực rẻ và ưu đãi hấp dẫn. Đi xuất khẩu lao động Đài Loan liên hệ 19001582 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!