Để có được mức lương cao, và cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường thì bạn nên chọn được ngành học khi đi du học Nhật Bản 2022. Vậy các ngành học ở Nhật Bản là những ngành nào và nên đi học ngành nào để có được tương lai tốt đẹp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bên dưới nha. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hãy đến Năm Châu IMS.

Các ngành nên học ở nhật

Bên dưới là top các ngành học dễ xin viên, học phí ưu đãi ở bên Nhật:

cac-nganh-nen-hoc-o-nhat

1. Ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành cực hot, và luôn được xếp vào top đầu những ngành có mức lương cao – cơ hội việc làm rộng mở. Theo thống kê mới nhất, đến năm 2022 Nhật Bản sẽ cần khoảng 60.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin nên bạn có thể ở lại Nhật làm việc sau khi học xong.

Vì sao công nghệ thông tin lại được trọng dụng như vậy: Sự phát triển của khoa học máy tính và xu hướng sử dụng công nghệ cao đã khiến ngành này có tốc độ phát triển vượt bậc như vậy. Và công nghệ Nhật Bản luôn là một bảo chứng cho sự chất lượng, sang trọng, tin cậy vì thế Nhật Bản luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Hiện nay, hầu như trường nào cũng đào tạo ngành công nghệ thông tin những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất phải kể đến đại học Tokyo, đại học Kyoto và đại học Osaka…Đây đều là các trường đại học cực kỳ tốt, danh giá bậc nhất.

2. Ngành điều dưỡng

Dân số Nhật Bản đang trên đà già hóa khá nhanh, và đặc biệt người trẻ Nhật Bản rất bận rộn nên bố mẹ thường ở trong viện dưỡng lão. Vì thế, ngành điều dưỡng đang thiếu số lượng lớn nhân viên. Vì thế, nếu bạn học ngành điều dưỡng xong thì bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp cực tốt – lương cao – công việc đều.

Không chỉ ở Nhật mới có nhu cầu cao nhân sự trong ngành điều dưỡng mà cả ở Việt Nam, đặc biệt khi bạn có bằng cấp ở Nhật rồi thì chắc chắn bạn sẽ được trọng dụng với mức lương cao. Hệ điều dưỡng ở Nhật chỉ học trong thời gian ngắn, thời gian học tầm 3 năm – 3,5 năm nên bạn có thể nhanh chóng tìm được công việc.

>> Top 3 ngành học ở Nhật Bản có tương lai tốt, công việc

3. Ngành điện, điện tử

Đây là ngành khan hiếm số lượng lớn lao động, và rất nhiều công ty Nhật đã đặt công ty ở Việt Nam để thu hút số lượng lớn lao động phổ thông. Tuy nhiên, lao động chất lượng cao ở trong ngành điện – điện tử vấn còn khá ít. Vì thế, khi học xong ngành điện – điện tử ở bên Nhật Bản về bạn có thể làm kỹ sư hay lao động tay nghề cao.

Đặc biệt, lao động có tay nghề cao ở Việt Nam sẽ có được mức lương cao – công việc ổn định. Không chỉ vậy, Nhật Bản còn có rất nhiều thương hiệu điện – điện tử nổi tiếng thế giới nên bạn sẽ được học những kiến thức bổ ích nhất.

4. Học tiếng

Tiếng Nhật đang được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam, và biết được tiếng Nhật bạn có thể làm rất nhiều các công việc khác nhau như phiên dịch – làm ở trong phòng đối ngoại và đặc biệt có thể làm giáo viên dạy tiếng Nhật. Vì thế, khi bạn sang bên Nhật học tiếng Nhật thì đây chính là môi trường học tập hàng đầu.

Đặc biệt, ở Nhật Bản có rất nhiều trường nhật ngữ với chất lượng đào tạo hàng đầu. Đặc biệt, các trường này đều có mức học phí cực kỳ ưu đãi – nhiều chương trình học bổng nên chắc chắn bạn sẽ học tiếng Nhật với mức phí phải chăng.

5. Kế toán

Kế toán là một trong những ngành cần số lượng lớn lao động, và bạn có thể làm ở các công ty tư – công ty công hay ở bất kỳ đâu. Mức lương kế toán khá cao, công việc ổn định và không quá áp lực về mặt doanh số. Vì thế, đây chắc chắn là ngành học mang đến cho bạn một tương lai tốt.

>> Các ngành nên học ở nhật hot nhất 2022 và nhu cầu lao động cao

Trên đây là các ngành nên học ở nhật đang thiếu hụt số lượng lớn lao động, mức lương cao cũng như giúp bạn có được cơ hội nghề nghiệp tốt. Để sang Nhật học với chi phí thấp bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 3 này nha.