Khi bạn chưa biết làm hộ chiếu ở đâu hà nội? Hay muốn làm hộ chiếu thì đến những đâu? Và Thủ tục đăng kí như thế nào? Có thể đăng kí làm hộ chiếu qua internet được không? Hãy đọc bài viết dưới đây của Năm Châu IMS để được hướng dẫn chi tiết cách làm hộ chiếu phổ thông tại Hà Nội bạn nhé!

ho-ho-chieu-o-dau-ha-noi

1. Làm hộ chiếu ở đâu hà nội?

Thông tin về 2 địa điểm làm hộ chiếu ở Hà Nội mà bạn nên biết. Theo quy định của pháp luật Việt Nam về việc công dân xin cấp hộ chiếu sẽ phải thực hiện thủ tục tại phòng quản lý xuất nhập cảnh tại công an tỉnh hoặc thành phố nơi công dân có hộ khẩu thường trú hoặc hộ khẩu tạm trú. Tại Hà Nội, bạn có thể làm ở Phòng quản lý xuất nhập cảnh ở Hà Đông, Đống Đa hoặc thực hiện qua mạng internet.

1.1. Phòng quản lý xuất nhập cảnh ở Hà Đông, Hà Nội

– Trụ sở: Cơ sở 2, số 6 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội

– Đối tượng: Dành cho công dân có hội khẩu thường trú hoặc tạm trú tại quận Thanh Xuân, huyện Thanh Tì và Hà Hây. Công dân có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các quận, huyện bao gồm: Thanh Xuân, Hà Đông, Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Từ Liêm, Ứng Hoà, Hoài Đức sẽ làm thủ tục cấp hộ chiếu, cấp lại hộ chiếu và gia hạn hộ chiếu tại số 6/Quang Trung/Hà Đông.

1.2 Phòng quản lý xuất nhập cảnh ở Đống Đa

– Trụ sở: Số 44 Phạm Ngọc Thạch, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội

– Đối tượng: Dành cho công dân có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các quận Đống Đa, huyện còn lại đó là: quận Cầu Giấy, quận Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, quận Long Biên, quận Tây Hồ, huyện Sóc Sơn, Đông Anh, Từ Liêm, Gia Lâm, Mê Linh, Hoàng Mai làm thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu tiên, xin cấp đổi hộ chiếu, gia hạn hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Nội số 44 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.

Ngoài ra, công dân có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trụ tại quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm thì có thể làm hộ chiếu ở cả hai trụ sở nói trên.

2. Lưu ý khi làm hộ chiếu tại các địa điểm tại Hà Nội

2.1. Đối tượng

Đối tượng được cấp hộ chiếu tại Hà Nội bao hồm:

– Người có hộ khẩu thường trú Hà Nội

– Người ngoại tỉnh đã được cấp CCCD gắn chip điện tử

– Người ngoại tỉnh có đăng kí tạm trú ở Hà Nội (Áp dụng cho trường hợp công dân ngoại tỉnh dùng CMND chưa đổi sang CCCD gắn chip điện tử)

2.2. Thời gian làm việc

Thời gian làm thủ tục đăng kí hộ chiếu tại Hà Nội như sau:

– Làm giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trừ ngày chủ nhật và ngày nghỉ lễ)

– Buổi sáng: Từ 8h đến 11h30

– Buổi chiều: Từ 13h30 đến 16h30

2.3. Phí làm hộ chiếu

Phí làm hộ chiếu tại Hà Nội bao gồm các khoản:

– Cấp hộ chiếu mới: 200.000 VNĐ

– Cấp lại hộ chiếu mới do bị hỏng hoặc mất: 400.000 VNĐ

– Cấp giấy xác nhận yếu tố nhân sự: 100.000 VNĐ

2.4. Làm hộ chiếu tại Hà Nội online

Ngoài việc đến hai trụ sở chính tại Hà Nội kể trên để làm thủ tục thì bạn có thê kê khai tại nhà, nơi công cộng trước khi đến làm chính thức. Hoặc để dễ dàng và thuận tiện hơn, bạn có thể đăng kí qua internet. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web http://hochieu.cahn.vn/ trên các thiết bị có kết nối mạng như máy tính, điện thoại, ipad,… Bạn chỉ cần điền tờ khai trên trang web trực tuyến và mang theo CMND hoặc CCCD gắn chip điện tử đến cơ quan để trình báo, làm thủ tục kiểm tra, đối chiếu chi tiết nhân thân và đặc điểm nhận dạng.

Có thể thấy việc tìm hiểu làm hộ chiếu ở đâu Hà Nội không phức tạp và mất nhiều thời gian như mọi người vẫn nghĩ. Bạn hoàn toàn yên tâm và dễ dàng đăng kí theo các bước hướng dẫn ở trên của Năm Châu IMS. Nếu như bạn có quan tâm đến các chương trình du học, XKLĐ tại Năm Châu IMS thì hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn miễn phí! 

http://thanglongosc.vn/