Hiện nay, tiếng Nhật đang được sử dụng khá rộng rãi ở Việt Nam. Đặc biệt, khi thành thạo tiếng Nhật bạn sẽ có công việc mức lương cao. Bên dưới là cơ hội việc làm tiếng nhật để bạn tham khảo. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.

1. Top cơ hội việc làm tiếng nhật lương cao

Bên dưới là một số top công việc tiếng nhật lương cao:

co-hoi-viec-lam-tieng-nhat

1.1. Phiên dịch viên tiếng Nhật

Phiên dịch viên tiếng nhật là công việc tốt, lương cao và đặc biệt giúp cho bạn phát triển vốn liếng tiếng Nhật hơn nữa. Nhật là quốc gia đầu tư rất nhiều vào Việt Nam nên có rất nhiều công ty Nhật có trụ sở ở Việt Nam – không chỉ vậy, các công ty Việt sang bên Nhật cũng khá nhiều nên nhu cầu lao động sử dụng lao động biết tiếng Nhật càng nhiều.

Lương cơ bản dành cho phiên dịch viên tiếng Nhật ít nhất là 15 triệu đồng, và có thể cao hơn nữa. Đây là mức lương hấp dẫn, và khá cao so với lương mặt bằng chung ở Việt Nam. Vì thế, khi thành thạo tiếng Nhật bạn có thể ứng tuyển làm phiên dịch viên.

1.2. Giáo viên tiếng Nhật

Như đã nói ở trên, nhu cầu sử dụng lao động tiếng Nhật khá nhiều nên rất nhiều bạn trẻ đã chọn học tiếng Nhật để phát triển sự nghiệp. Vì thế, giáo viên tiếng Nhật ở Việt Nam sẽ nhận được mức lương khá cao. Bạn có thể làm giáo viên tiếng Nhật ở những trung tâm chuyên đào tạo tiếng Nhật – hoặc các trung tâm công ty xuất khẩu lao động.

Để có được công việc tốt bạn cần học tiếng Nhật thật chăm chỉ, và đặc biệt chứng chỉ tiếng Nhật càng cao thì cơ hội việc làm với mức lương càng cao.

1.3. Làm ở phòng đối ngoại

Hiện nay, Nhật Bản là thị trường lao động lớn nhất của Việt Nam và xếp trên cả Đài Loan hay Hàn Quốc. Vì thế, khi học tiếng Nhật bạn có thể ứng tuyển vào phòng đối ngoại với mức lương khá cao. Đặc biệt, lương của nhân viên đối ngoại có thể lên đến 30 triệu đồng. So với mặt bằng chung của Việt Nam thì đây là mức lương đáng mơ ước.

2. Học tiếng Nhật ở đâu

Bạn có thể học tiếng Nhật ở nhiều kênh khác nhau:

2.1. Học ở các trung tâm

Bạn có thể học tiếng Nhật ở các trung tâm dạy tiếng Nhật. Tuy nhiên, các trung tâm này thường có địa chỉ ở những thành phố lớn như Hà Nội – thành phố Hồ Chí Minh. Vì thế, việc tiếp cận tiếng Nhật cũng có phần khó khăn. Tuy nhiên, khi học tiếng Nhật tại trung tâm bạn sẽ được ở trong ktx của trung tâm và ktx được trang bị đầy đủ những vật dụng cần thiết như bình nóng lạnh, điều hòa.

Có điều, học phí ở trung tâm khá đắt. Mỗi khóa học thường có học phí dao động ở trong khoảng 6 – 10 triệu. Vì thế, điều quan trọng là bạn cần tìm học ở các trung tâm chất lượng – uy tín với chi phí thấp. Các trung tâm tiếng Nhật nổi tiếng hiện nay gồm có Trung Tâm Nhật Ngữ SOFL, Trung tâm Akira, Trung Tâm Tiếng Nhật EIKOH.

2.2. Học ở trên mạng

Bạn có thể học ở trên mạng như tải app tiếng Nhật về học, hay học ở trên youtube…đây là các kênh học tiếng Nhật khá phổ biến và có thể học miễn phí. Tuy nhiên, học tiếng Nhật miễn phí thì bạn chỉ học được những kiến thức cơ bản – còn muốn học chuyên sâu thì nên đến học tại trung tâm hoặc mua khóa học.

Ưu điểm của học tiếng Nhật qua mạng là bạn có thể rèn luyện khả năng nghe của mình. Và đặc biệt, nghe nhiều sẽ giúp cho vốn liếng tiếng Nhật cũng nhiều lên.

2.3. Mua sách tiếng Nhật

Bạn có thể mua sách tiếng Nhật về để học, và mua sách phù hợp với trình độ – năng lực của bản thân. Tuy nhiên, học ở sách khác thụ động và bạn không thể cải thiện phần nghe của mình. Vì thế, nên kết hợp học tiếng Nhật bằng nhiều kênh.

Trên đây là cơ hội việc làm tiếng nhật lương cao như làm phiên dịch viên tiếng nhật, làm ở phòng đối ngoại, làm giáo viên. Đặc biệt là cách để học tiếng Nhật như học tại trung tâm, học trên mạng….Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS. 

http://thanglongosc.vn/