Rất nhiều bạn lo lắng khi đi Xuất khẩu lao động nhật bản khi về nước không biết nên làm gì vì sợ khó kiếm được công việc làm do nhiều năm không sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đây cũng là một trong các lý do khiến nhiều bạn còn phân vân khi quyết định đi Xuất khẩu lao động.

Tuy nhiên trước tiên khi quyết định đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản tôi khuyên các bạn nên xác đinh rõ ràng hơn mục tiêu của mình để định hướng được tương lai khi về nước

Kiếm tiền – Tiết kiệm tiền để sau khi về nước làm kinh doanh từ nguồn vốn đó

Đi xklđ nhật bản khi về nước nên làm gì? kiếm tiền như thế nào? thì đây chính là câu trả lời:

Với hợp đồng lao động đi Nhật 3 năm và mức lương cơ bản hàng tháng từ 28-35triệu nếu bạn cố gắng chăm chỉ có thêm lương làm thêm giờ (5-10triệu/tháng) trừ đi các khoản thuế và tiền sinh hoạt phí sau 3 năm bạn hoàn toàn có thể tích lũy được từ 700 – 900 triệu. Ngoài ra khi làm việc tại một đất nước có nền kinh tế cao, công nghiệp hiện tại bạn hoàn toàn có thể học được nhiều kinh nghiệm cũng như rút ra được nhiều bài học tư họ. Từ đó khi về nước với những kinh nghiệm và kỹ năng đã có cùng nguồn vốn tiết kiệm sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản bạn có thể tự mình xây dựng kinh doanh riêng: có thể về nông nghiệp, chăn nuôi, hàn, tiện,…

xkld-nhat-ban-ve-nuoc-nen-lam-gi

 

Nâng cao tiếng Nhật để có công việc tốt hơn sau khi về nước

Đi xkld nhật bản về nên làm gì? Cơ hội việc làm tiếng Nhật ra sao? Ngoài mục tiêu là kiếm được tiền bạn nên xác định được tiếng Nhật cũng rất quan trong và cũng là một yếu tố lớn giúp bạn có được công việc ổn định với mức thu nhập tốt sau khi kết thúc hợp đồng làm việc tại Nhật Bản và về nước.

Nếu bạn cố gắng trau dồi và tính lũy được vốn tiếng Nhật tốt trong quá trình làm việc tại nhật bản với trình độ N3 trở lên bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm công việc tốt khi về Việt Nam

Với trình độ tiếng Nhật tốt cũng như các kỹ năng kinh nghiệm bạn có được khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn có thể làm tại:

Làm việc tại các công ty Xuất khẩu lao động: Với trình độ tiếng Nhật tốt tốt bạn có thể làm tại các phòng đối ngoại làm việc với phía Nhật Bản, làm giáo viên dạy tiếng nhật tại trung tâm đào tạo. hoặc trình độ tiếng Nhật thấp hơn bạn có thể làm tại các bộ phận tuyển dụng nguồn nhân lực,…. Hiện tại hầu hết các công ty XKLĐ nguồn nhân sự có đến 50% là các Tu nghiêp sinh về nước.

Làm việc tại các công ty Nhật Bản đặt tại Việt Nam hoặc các công ty có nguồn vốn đầu tư Nhật Bản. Cơ chế tuyển dụng của các công ty này khá khắt khe tuy nhiên với những bạn đã từng làm việc và lao động tại Nhật bản sẽ có nhiều cơ hội hơn do đã có kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp Nhật  Bản. Hiên  nay tại Việt Nam có hơn 1600 doanh nghiệp Nhật Bản hoặc có vốn Đầu tư từ Nhật Bản do đó đây là cơ hội rất lớn cho nguồn lực Thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản về nước.

Làm giáo viên dạy tiếng Nhật hoặc Phiên dịch viên: Với trinh độ từ N3 trở lên bạn chỉ cần hoàn thành thêm 1 khóa sư phạm sẽ đủ điều kiện để trở thành một giáo viên dạy tiếng Nhật. Ngoài ra với trình độ tiếng Nhật tốt giao tiếp tốt tự tin bạn hoàn toàn có thể trở thành 1 phiên dịch viên với thu nhập rất tốt. Đây là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi xklđ nhật bản về nước.

Tất cả các công việc trên đều đem lại nguồn thu nhập khá tốt khi ở tại Việt Nam. Do đó đi XKLĐ ngoài việc tích lũy được một khoản tiền tiết kiệm lớn bạn có thêm trình độ tiếng Nhật tốt và kinh nghiệm được làm việc tại môi trường kỷ luật tốt với trình độ kỹ thuật tiên tiến tại một đất nước có nền kinh tế phát triển. Nói chung tất cả các bạn đi xkld nhật bản về nước đều có nhiều cơ hội việc làm thu nhập cao. Nói chung là không sợ thất nghiệp.

Ngoài cách tìm kiếm các công việc tốt ở Việt Nam bạn có thể đăng kí tham gia chương trình thực tập sinh đi Nhật lần 2. Để được tham gia đi Xuất khẩu lao động Nhật lần 2 bạn phải đảm bảo các yếu tố về sức khỏe, độ tuổi … Trong thời gian làm việc tại Nhật Bản: thực hiện đúng  hợp đồng, về nước đúng hạn có chứng nhận của Jitco, về nước ít nhất 06 tháng, không vi phạm pháp luật Nhật Bản, không được nợ tiền sinh hoạt phí, điện thoại, Chỉ được quay lại Nhật làm đúng công việc được cấp visa trước đó và áp dụng với thực tập sinh đơn 3 năm, đơn 1 năm không được quay lại đồng thời thời gian về Việt Nam không có tiền án tiền sự.

Đi xkld nhật bản về nên làm gì? Bạn sẽ nhận lại được kết quả tốt nếu bạn cố gắng và bền bỉ không ngừng. Qua bài viết trên hi vọng các bạn xác định được mục tiêu đi Nhật Bản làm việc của mình để có tương lai tốt hơn nữa khi về nước.

Chúc các bạn thành công!