Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền? Đây là điều mà rất nhiều người có ý định sang Nhật Bản làm việc quan tâm. Đặc biệt, bạn để ra được bao nhiêu còn phụ thuộc vào mức lương – các chi phí sinh hoạt ở bên Nhật. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những thông tin ở bên dưới nha. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.

Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Trước khi tìm hiểu được bạn cần biết chi phí sang Nhật, mức lương, chi phí sinh hoạt:

1-di-nhat-3-nam-ve-duoc-bao-nhieu-tien-2022

  1. Chi phí đi sang Nhật làm việc

Chi phí đi sang Nhật làm việc phụ thuộc vào đơn hàng, đơn vị hay công ty bạn muốn đi Nhật. Chi phí xuất cảnh chỉ 3600 usd ~ 84 triệu đồng, và chi phí đào tạo tầm 22 triệu đồng và tiền ăn. Tổng chi phí đi sang Nhật làm việc tầm 100 triệu đồng – 125 triệu đồng. Tuy nhiên, để được mức chi phí này bạn cần tìm đến công ty trực tiếp – được bộ lao động quy định.

Chi phí còn tùy thuộc vào đơn hàng, và ngành nghề bạn đi Nhật. Chi phí đi các đơn hàng xây dựng như giàn giáo, cấp liệu bê tông, hay sơn nội thất thường là 105 triệu đồng. Còn chi phí đi các đơn hàng công xưởng như cơm hộp, chế biến thức ăn kèm, hay thực phẩm thường có mức chi phí tầm 115 triệu – 120 triệu đồng.

  1. Mức lương cơ bản ở Nhật

Mức lương cơ bản của Nhật cũng tùy thuộc vào đơn hàng, công việc hay địa điểm mà bạn làm việc. Nếu làm việc ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Kyoto…sẽ có mức lương cao hơn. Còn những thành phố thuộc vùng núi, vùng không có nền kinh tế phát triển thì thườn mức lương thấp hơn.

Tuy nhiên, mức lương tối thiểu bạn nhận được là 32 triệu đồng – đây là mức lương mà bất kỳ đơn hàng nào cũng nhận được. Ngoài mức lương cơ bản thì TTS còn có thêm thu nhập từ việc tăng ca, làm thêm. Tổng thu nhập hàng tháng lên đến 35 triệu đồng. Đây là mức thu nhập cao mà nhiều người mơ ước.

Thu nhập 35 triệu đồng không phải là con số cố định mà bạn còn có thể đề xuất tăng lương sau thời gian quen việc, cũng như chứng minh được năng lực và hiệu quả của mình. Vậy 1 năm bạn có thể để ra được 420 triệu đồng, và 3 năm bạn để ra được 1 tỷ 260 triệu đồng – đây là mức thu nhập cực tốt.

  1. Chi phí sinh hoạt ở bên Nhật

+ Tiền ăn ở Nhật Bản: Thông thường TTS sang Nhật làm việc sẽ được công ty chi trả bữa ăn trưa, nên mỗi ngày chỉ mất tiền ăn sáng và tối. Mỗi bữa ăn tầm 40 nghìn đồng, 1 ngày bạn ăn hết khoảng 80 nghìn đồng – 1 tháng tiền ăn khoảng 2tr400 nghìn đồng – và 1 năm tiền ăn khoảng 29 triệu đồng – 3 năm tiền ăn khoảng 87 triệu đồng.

Nhật Bản không bị lạm phát, hay nói cách khác giá cả hàng hóa dịch vụ của Nhật không tăng theo các năm nên tiền ăn sẽ ổn định trong 3 năm. Ngoài tiền ăn thì lao động còn chi trả tiền ở, tiền điện – tiền nước. Thông thường, các công ty ở Nhật sẽ có KTX riêng cho người lao động. Vì thế, bạn không tốn tiền ở khi làm việc tại Nhật. Tuy nhiên, có một số ít công ty không có KTX.

Tiền ở tại Nhật Bản sẽ không có mức giá chung mà căn cứ vào vị trí, địa điểm mà bạn thuê……Thông thường, tiền ở tại Nhật tầm 5 – 7 triệu đồng/ tháng. Và đặc biệt, tiền ở cũng không tăng lên theo các năm. Ngoài tiền ăn, tiền ở thì TTS cần chi trả tiền tiền điện – nước – phương tiện di chuyển – tư trang cá nhân…

Mỗi tháng tổng chi phí khi sống tại Nhật tầm 10 triệu đồng, 1 năm khoảng 120 triệu đồng và 3 năm là 360 triệu đồng. Nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể ở ghép để chia sẻ tiền ăn, tiền nhà và tiền điện nước.

Vậy sau 3 năm đi Nhật về được bao nhiêu tiền? Sau 3 năm đi Nhật bạn có thể để ra được tầm 700 triệu đồng. Đây là mức thu nhập lớn nên Nhật Bản hiện là thị trường lao động lớn nhất của Việt Nam và xếp trên cả đài loan. 

http://thanglongosc.vn/