Hiện nay, có rất nhiều đi làm việc ở nước ngoài hay đi du học. Vậy câu hỏi đặt ra là đất nước đài loan như thế nào? Có khí hậu hay nền kinh tế ra sao? Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết ở bên dưới. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 4 này nha.

Đôi nét về đất nước đài loan bạn cần biết

Bên dưới là một số thông tin về đất nước này:

dat-nuoc-dai-loan-2022

1. Diện tích đài loan

Đài loan là một quốc gia có diện tích khá nhỏ, và phần lớn diện tích của nước này nằm ở trên một hoàn đảo nên đài loan còn có tên gọi khác là bán đảo đài loan. Diện tích của bán đảo này là là 36.197 km2.

Đảo đài loan nằm ở phía tây bắc thái bình dương và tiếp giáp với Nhật Bản, Philippines. Ngoài ra, đài loan còn có phần lớn diện tích tiếp giáp với trung quốc. Đặc biệt, đài loan vốn là lãnh thổ của trung quốc tách ra. Hòn đảo này có diện tích lớn thứ 38 trên toàn thế giới và địa hình chủ yếu là đồi núi.

2. Phong tục của đài loan

Đài loan có rất nhiều phong tục, tập quán khá giống với người Việt Nam. Và đặc biệt, những phong tục như cưới hỏi – lễ – tết khá giống với Việt Nam. Các bước trong lễ của người đài loan cũng qua 4 bước gồm thăm hỏi gia đình – dạm ngõ – hỏi – và cưới. Ở đài loan cũng ăn tết âm như Việt Nam. Ngoài ra, ở đài loan cũng có những ngày tết như tết trung thu – tết đoan ngọ – tết hàn thực.

3. Con người đài loan

Con người đài loan khá thân thiện, cởi mở và hiếu khách. Phong tục, văn hóa của nước họ cũng khá giống với Việt Nam nên bạn có thể dễ dàng thích nghi khi sang bên đài loan để làm việc hay học tập. Người đài loan khá thân thiện, hiếu khách nên đất nước này thu hút rất nhiều khách du lịch.

4. Kinh tế của đài loan

Đài loan là đất nước có nền kinh tế phát triển, kinh tế của đài loan nằm trong top 4 con rồng châu á. Nền kinh tế chủ yếu của đài loan là công nghiệp, thương mại, du lịch. GDP của nước này ở mức khá cao, và nước này trở thành trung tâm thương mại lớn của thế giới. Các công việc ở bên đài loan khá đa dạng, lương cao.

Trên đây là những thông tin về đất nước đài loan như kinh tế, dân số, diện tích, địa hình và một số khác. Để sang đài loan làm việc với mức lương cao, chi phí thấp bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 4 này nha. 

http://thanglongosc.vn/