Hiện nay, có rất nhiều lao động đi sang Nhật làm việc. Và câu hỏi mà nhiều người quan tâm chính là nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản để có mức lương cao – thời gian tăng ca làm thêm nhiều. Đặc biệt, nên chọn công việc gì mà không yêu cầu kinh nghiệm – bằng cấp hay trình độ chuyên môn, Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết ở trong bài viết bên dưới.

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu nhật bản

Bên dưới là top công việc bạn có thể chọn khi đi sang nhật làm việc:

2b-nen-chon-cong-viec-gi-khi-di-xuat-khau-nhat-ban-2022

  1. Ngành điều dưỡng

Dân số Nhật Bản đang trên đà già hóa rất nhanh, và người trẻ ngại sinh đẻ. Vì thế, nhu cầu lao động trong ngành điều dưỡng khá nhiều. Đặc biệt, đây cũng là ngành có việc làm khá ổn định – mức lương cơ bản và tăng ca nhiều. Công việc chủ yếu của ngành này chính là chăm sóc người già trong viện dưỡng lão.

Khi làm điều ở Nhật về bạn cũng có thể ứng tuyển vào các bệnh viện, viện dưỡng lão ở Việt Nam. Mức lương cơ bản của ngành điều dưỡng tại Nhật khoảng 35 – 40 triệu đồng và chưa gồm tiền tăng ca, làm thêm. Đặc biệt, số lượng điều dưỡng ở Nhật đang khá hạn chế nên Nhật cần một lượng lớn điều dưỡng nước ngoài.

  1. Ngành thực phẩm

Ngành thực phẩm là ngành hot và được nhiều lao động lựa chọn. Ưu điểm chính của ngành này chính là mức lương cao, công việc đa dạng và đặc biệt thời gian tăng ca làm thêm nhiều. Công việc thực phẩm gồm cơm hộp, chế biến thức ăn kèm, chế biến dưa chưa công nghiệp và làm bánh kẹo.

Công việc này tuyển cả lao động nam, và lao động nữ. Chi phí xuất cảnh chỉ 84 triệu đồng và mức lương cơ bản tầm 32 triệu đồng – mức lương này chưa bao gồm tiền tăng ca làm thêm. Đặc biệt, công việc đa số là làm trong công xưởng nên lao động không phải làm việc ở bên ngoài trời.

Nhược điểm của ngành này chính là công việc cần phải đứng trong quá trình làm việc. Còn ưu điểm là công việc được hỗ trợ bởi máy móc, công nghệ cao và trên dây chuyền hiện đại. Chắc chắn đây là ngành tốt nhất khi bạn sang bên Nhật làm việc.

  1. Ngành nông nghiệp

Ngành nông nghiệp là ngành khá hot, và thu hút nhiều lao động. Công việc của ngành này chính là trồng trọt trong nhà kính, và chăn nuôi trong trang trại. Mọi công đoạn đều được thực hiện trên máy móc, công nghệ cao nên bạn không lo công việc vất cả. Đặc biệt, đơn hàng này có thời gian tăng ca nhiều nên thu nhập hàng tháng cao.

Lao động nữ chủ yếu là làm việc trong nhà kính, không phải làm việc ở ngoài trời  như một số công việc nông nghiệp thường thấy. Lương cơ bản của đơn hàng này khá cao, lương cơ bản lên đến 38 triệu đồng và chưa tính tiền tăng ca làm thêm.

Đặc biệt, ngành này cũng tuyển lao động có độ tuổi cao – độ tuổi lên đến 35 tuổi. Địa điểm làm việc chủ yếu là ở tỉnh Nagakawa, đây là tỉnh có nền kinh tế phát triển nên mức lương cực kỳ cao. Chắc chắn bạn sẽ để ra được nhiều sau 3 năm làm việc.

  1. Ngành xây dựng

Ngành xây dựng là ngành không có mức lương cao như khoan giếng, nông nghiệp nhưng đây là ngành khá dễ trúng tuyển. Các công việc chủ yếu là lái máy xây dựng, dùng các thiết bị xây dựng, hay cấp liệu bê tông…Ưu điểm lớn nhất của ngành này là lấy cả lao động lớn tuổi, lao động đến 38 tuổi. Từ trước đến nay, Nhật chỉ tuyển lao động đến 35 tuổi là độ tuổi tối đa.

Lương cơ bản của ngành xây dựng tầm 30 triệu đồng, 31 triệu đồng. Cũng giống như các mức lương khác, lương cơ bản của ngành xây dựng chưa tính tiền tăng ca làm thêm. Đây là ngành nghề không yêu cầu lao động phải có bằng cấp hay kinh nghiệm chuyên môn cũng như tuyển cả lao động có hình xăm.

Trên đây là giải đáp nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản để có mức lương cao, thời gian tăng ca làm thêm nhiều. Các công việc bạn có thể làm là xây dựng, nông nghiệp, thực phẩm, điều dưỡng….Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha. 

http://thanglongosc.vn/