Ngành xây dựng Nhật Bản hiện là ngành hot, và được nhiều lao động lựa chọn khi sang bên Nhật làm việc. Bên dưới là top các công việc thuộc ngành này, mức lương, chi phí, điều kiện cụ thể. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha.

Khi bạn đang có thắc mắc nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản thì ngành xây dựng luôn luôn là lựa chọn hàng đầu. Ngành này không chỉ có chi phí thấp, lương cao mà công việc còn khá ổn định. Đặc biệt, hiện nay các công việc xây dựng còn được công ty Năm Châu IMS cho nợ 100% phí xuất cảnh.

  1. Đặc điểm của ngành xây dựng Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có địa hình khá bất ổn, và thường xuyên xảy ra mưa lũ – động đất – sóng thần. Nên các công trình dân dụng như nhà ở – hay văn phòng cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Vì thế, ngành xây dựng khá phát triển ở đất nước này. Điều này khiến cho nhu cầu lao động trong ngành này không ngừng tăng cao.

nganh-xay-dung-nhat-ban

Và dân số của Nhật đang trên đà già hóa nên không đáp ứng được công việc, nên nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài tăng cao.

Các công việc thuộc ngành xây dựng khá nặng nhọc, vất vả và đến 70% công việc làm ở ngoài trời. Các đơn hàng thuộc ngành xây dựng gồm khoan giếng, cấp liệu bê tông bằng áp lực, lắp đặt giàn giáo, buộc thép, sơn bả…

Đổi lại, công việc không phải làm nhiều như các công việc công xưởng mà bạn chỉ cần làm khoảng 6 tiếng/ ngày. Tuy nhiên, công việc xây dựng không sạch sẽ như làm trong công xưởng – lao động phải làm việc khá vất vả nhưng điều kiện đi đơn hàng khá đơn giản mà chi phí cực kỳ thấp. Tuy nhiên người lao động cũng không phải lo lắng vì sẽ được trang bị bảo hộ, chống khói bụi đầy đủ an toàn.

  1. Các đơn hàng thuộc ngành xây dựng

Bên dưới là các đơn hàng thuộc ngành xây dựng bạn cần biết:

2.1. Công việc lắp đặt giàn giáo

Công việc lắp đặt giàn giáo là lắp giàn giáo để phục vụ cho các công việc như sơn nước, vệ sinh tòa nhà, xây dựng. Đặc biệt, đây là đơn hàng được công ty Năm Châu IMS cho nợ toàn bộ phí xuất cảnh. Lương cơ bản lên đến 31 triệu đồng và mức lương này chưa tính tiền tăng ca, làm thêm.

Đặc biệt, đơn hàng này tuyển cả lao động có hình xăm, hầu hết các công việc đi Nhật đều không tuyển lao động có hình xăm. Đơn hàng không yêu cầu lao động phải có bằng cấp, kinh nghiệm hay trình độ chuyên môn.

2.2. Đơn hàng cấp liệu bê tông bằng áp lực

Đơn hàng cấp liệu bê tông bằng áp lực là đơn hàng có mức lương cơ, lương cơ bản lên đến 31 triệu/ tháng. Sau 3 năm lao động sẽ để ra được nhiều. Đây là đơn hàng duy nhất tuyển lao động đến 40 tuổi (lao động sinh năm 1982). Công việc chủ yếu là phun bê tông và kè núi.

  1. Công việc sơn nhà

Công việc sơn nhà chủ yếu là làm ở trong nhà và rất ít làm ở ngoài trời. Đây cũng là đơn hàng được công ty cho nợ phí xuất cảnh lên đến 84 triệu đồng. Lương cơ bản tầm 30 triệu đồng/ tháng. Thời gian xuất cảnh từ 4 – 6 tháng sau khi xuất cảnh. Công việc này tuyển lao động đến 35 tuổi.

  1. Công việc khoan giếng

Công việc khoan giếng là công việc có mức lương cao, mức lương cơ bản lên đến 50 triệu đồng. Công việc chủ yếu là vận hàng máy khoan xoay, và mọi công việc đều được thực hiện bởi máy móc – công nghệ cao nên lao động không quá vất vả. Đơn hàng này chủ yếu làm ở tokyo và đây là thành phố có nền kinh tế phát triển.

Điều kiện đi đơn hàng này khá đơn giản, không yêu cầu lao động phải có bằng cấp kinh nghiệm hay trình độ chuyên môn.

Trên đây là đối nét về ngành xây dựng Nhật Bản và các công việc thuộc ngành này. Các công việc thuộc ngành này gồm khoan giếng, cấp liệu bê tông bằng áp lực, công việc sơn nhà….Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha. 

http://thanglongosc.vn/