La Thị Hồng (Bắc Kạn): Em chào các anh/chị! Em đang tìm hiểu thông tin về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm và cảm thấy rất thích được học tiếng Nhật rồi học senmon tại Nhật… Nhưng từ nhỏ em vốn đã rất nhút nhát, ngại giao tiếp nên sợ rằng khi đi du học sẽ khó thích nghi và hòa đồng với bạn bè được, nhất là khi ở một môi trường khác biệt về văn hóa, lối sống như thế… Mong anh/chị cho em lời khuyên để mau chóng hòa nhập với môi trường xung quanh khi đi du học Nhật Bản với ạ. Cảm ơn anh/chị rất nhiều!

 Trung tâm tư vấn du học uy tín Nam Chau IMS: Chào bạn Hồng, nếu bạn đã mạnh dạn nắm bắt lấy giấc mơ du học Nhật Bản của mình thì ngay từ bây giờ hãy tập thay đổi bản thân trở nên bạo dạn, năng động để nắm bắt những cơ hội thành công nhé. Và cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Năm Châu IMS. Về chia sẻ của bạn, chúng tôi xin có một vài lời khuyên nho nhỏ giúp bạn cải thiện tình hình như sau:

 Thứ 1, du học nước ngoài không chỉ là quá trình tiếp thu những kiến thức về khoa học xã hội, mà nó còn là một cơ hội tuyệt vời để bạn tiếp xúc và học hỏi những nét văn hóa đặc sắc của đất nước ấy. Bởi vậy nếu bạn muốn đi sâu tìm hiểu về văn hóa của nước Nhật, về con người, về cách làm việc của người Nhật thì không có gì hiệu quả bằng việc kết nhiều bạn với những người bản xứ ở mọi lứa tuổi, tích cực tham gia vào những hoạt động tập thể ở môi trường học tập cũng như lễ hội giao lưu được tổ chức ở địa phương. Đồng thời nó cũng là con đường ngắn nhất giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Nhật.

Kinh nghiệm đi du học Nhật Bản 2017

 Thứ 2, ở môi trường đại học, sinh viên nước ngoài thường nên tích cực làm quen và kết bạn với các bạn sinh viên người Nhật. Đôi khi các bạn sinh viên Nhật thường xấu hổ nên ít chủ động bắt chuyện làm quen, thì mình nên là người chủ động bắt chuyện làm quen trước. Và khi sự dè dặt, xấu hổ đã được tháo bỏ thì sinh viên Nhật là những người bạn rất nhiệt tình và tuyệt vời. Họ sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tập khi bạn gặp khó khăn về ngôn ngữ, hay trong đời sống hàng ngày. Và tham gia vào những câu lạc bộ ở trong trường đại học tại Nhật Bản là một trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời sinh viên.  

 Thứ 3, Nhật Bản là đất nước rất coi trọng văn hóa truyền thống cũng như tinh thần cầu thị văn hóa thế giới. Vì thế ở các tỉnh, thành phố họ thường xuyên tổ chức những lễ hội, buổi event giao lưu với du học sinh để giới thiệu văn hóa của nước họ, cũng như để du học sinh nước ngoài giới thiệu về văn hóa của nước mình. Đây là dịp bạn có thể tiếp xúc với những người bạn Nhật ở mọi độ tuổi, giúp bạn có cái nhìn sâu rộng hơn về những con người Nhật. Đồng thời ở những nơi này bạn có cơ hội giao lưu với du học sinh các nước, cũng như có thể giới thiệu về chính đất nước mình ra với thế giới.       

 Thứ 4, bạn không nên chỉ tụ tập quanh những người bạn Việt Nam. Tích cực, chủ động giao lưu và học hỏi những người bạn Nhật cũng như những người bạn đến từ các nước khác sẽ giúp bạn học hỏi được những điều quý giá còn hơn cả những kiến thức trên giảng đường đại học. Vì khi bạn tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác với văn hóa của dân tộc mình mà tiếng Nhật gọi là ibunka, nó sẽ giúp bạn thích nghi với cuộc sống tốt hơn, năng lực giao tiếp cũng được nâng cao. Và đó chính là một lợi thế để các nhà tuyển dụng Nhật Bản lựa chọn bạn khi bạn đi tìm việc.

 Trên đây là những gợi ý nho nhỏ của Nam Chau IMS để bạn áp dụng và vượt qua những “sang chấn tâm lý” thường xảy đến trong thời gian ban đầu đi du học Nhật Bản tự túc. Hãy luôn sống ở thể chủ động để giao lưu nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn và ngày càng thành công bạn nhé. Chúc Hồng và những bạn trẻ đang từng ngày bước trên hành trình du học Nhật Bản sớm gặt hái những “trái ngọt” thành công.

 Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình du học Nhật Bản, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi hoặc nhấc máy lên để gọi trực tiếp cho đội ngũ tư vấn của Nam Chau IMS. Chúng tôi luôn túc trực 24/7 và sẵn sàng giải đáp mọi khúc mắc của các bạn hoàn toàn miễn phí.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và cung ứng nhân lực Năm Châu

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583