Đây là thông tin vô cùng tốt dành cho những bạn có nhu cầu đi du học Nhật Bản , một ủy ban chính phủ Nhật bả bao gồm 15 người được thành lập để nghiên cứu hệ thống thi đại học mới thay cho những kỳ thi tuyển đại học như bây giờ . Đứng đầu ủy ban này là giáo sư Kaoru Kamata của Đại học Waseda.
 
Theo như đề xuất của ủy ban này , học sinh sẽ tham gia các kỳ thi quốc gia đối với các môn học khác nhau trong thời gian học trung học phổ thông .  Điểm số của những kỳ thi này sẽ được dùng để xét tuyển vào đại học . Ủy ban này sẽ hoàn thành nghiên cứu, đệ trình báo cáo về hệ thống thi đại học mới lên Quốc hội và Thủ tướng Nhật Bản xem xét trong thời gian tới.
 
du học nhật bản
 

Ngày 7/6 vừa qua, chính phủ Nhật Bản thông báo đang lên kế hoạch hủy bỏ kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia khiến dư luận không khỏi sửng sốt. Đây được xem là bước đầu cho cuộc cải cách đại học toàn diện của nền giáo dục Nhật Bản trong thời gian tới theo tư tưởng canh tân từ thời Minh Trị.

Nội dung của thông báo này sẽ có một Ủy ban Chính phủ Nhật Bản bao gồm 15 người sẽ được thành lập để nghiên cứu một hệ thống thi đại học mới để thay thế, đứng đầu là Giáo sư Kaoru Kamata của Đại học Waseda. Theo đó, học sinh sẽ phải tham gia các kỳ thi với tất cả các môn học trong suốt quá trình phổ thông với tần suất 2 – 3 lần/năm. Sau đó, học sinh sẽ được lựa chọn số điểm cao nhất để xét tuyển vào đại học.