Có nên đi XKLD Đài Loan làm xây dựng không? Để đáp ứng nhu cầu và hỏi đáp của người lao động chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay bài viết dưới đây. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! Mọi thông tin nếu chưa hiểu rõ hãy liên hệ ngay 0981 057 683

Bạn biết gì về ngành xây dựng tại Đài Loan?

Xây dựng là một ngành xuất khẩu lao động có số lượng nam khá đông. Người lao động Việt Nam thường chọn nhiều nhất. Do điều kiện kinh tế và trình độ nên hầu hết người Việt Nam đi xuất khẩu lao động đều chỉ học hết cấp 2 hoặc học hết cấp 3.

Vì không được đào tạo tay nghề chắc chắn và thành thạo trong bất kì lĩnh vực nào. Hoặc cũng không có lợi thế về ngoại hình hay sức khỏe nên những lao động nam thường chọn đi làm việc tại nước ngoài ngành xây dựng. Giúp cải thiện kinh tế cho gia đình.

Đối với bất kì quốc gia nào trên thế giới nói chung và Đài Loan nói riêng ngành xây dựng đều đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Đó là trong việc phát triển kinh tế và nâng cao đời sống xã hội.

xkld đài loan làm xây dựng

Không bao giờ là đủ đối với ngành xây dựng. Con người luôn muốn tạo nên những công trình, đường xá, xí nghiệp, công ty mới đẹp hơn, hiện đại hơn, phù hợp hơn… Vì vậy những đơn hàng tuyển công nhân xây dựng đi Đài Loan cũng khá là nhiều.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan ngành xây dựng

Ngoài việc bạn phải đảm bảo về mặt tài chính và sức khỏe thì điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan ngành xây dựng cũng không đòi hỏi khắt khe. Dưới đây là một số yếu tố cần có khi thi tuyển ngành xây dựng đối với người lao động.

Độ tuổi: < 40 tuổi

Trình độ: Không yêu cầu

Yêu cầu lao động Nam: cao 1m60 trở lên

Sức khỏe tốt

Yêu cầu khác: Ngoan ngoãn, thật thà, chăm chỉ, phối hợp tăng ca.

Ưu điểm, nhược điểm của đơn hàng xây dựng Đài Loan

Ưu điểm ngành xây dựng

Đơn hàng khá nhiều, yêu cầu không cao, không yêu cầu bằng cấp và tay nghề. Vì thế khi làm việc bạn có thể yên tâm về việc làm ổn định lâu dài. Ít rủi ro về hợp đồng.

Chi phí đi Đài Loan làm xây dựng xuất nhập cảnh khá thấp nên bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí. Xem ngay: Chi phí sinh hoạt 1 tháng tại đài loan

Lưu ý: Đơn hàng Đài Loan liên quan đến xây dựng thì cũng được gọi chung là đơn hàng xây dựng  như: lái máy xây dựng, giàn giáo, cốp pha, xây trát, dọn dẹp sỏi đá xi măng….

xây dựng đài loanLái máy xây dựng tại Đài Loan

Nhược điểm ngành xây dựng

Phần lớn các đơn hàng về xây dựng tại Đài Loan thường phải làm việc ngoài trời. Vì thế mà khi làm việc ngoài trời thì không thể tránh được nắng, mưa, sương gió. Đặc biệt, mùa đông ở đây có cả mưa tuyết, tuyết rơi. Mùa hè cũng khá nóng nực thời tiết cũng khá giống việt nam.

Với một số công việc làm việc tính lương theo giờ. Thì ngành xây dựng thường có ít giờ làm thêm hơn so với các ngành khác. Bởi vì đặc thù làm công việc làm ngoài trời nên khó có thể làm việc khi trời tối. Trừ một số trường hợp có các dự án gấp thì có thể tăng cường thêm ca đêm, đèn điện để tiếp tục công việc.

Tuy những công việc nặng nhọc như bê, vác sắt thép, bê tông…người lao động thường không phải dùng tay chân mà toàn dùng máy, nhưng vì môi trường làm việc ngoài trời, thời tiết khí hậu nhiều khi khắc nghiệt, nắng gió,.. Nên các bạn khi đi lao động ngành xây dựng tại Đài Loan cần có một nền tảng sức khỏe tốt

Đi làm xây dựng lương có cao không?

Không chỉ riêng ngành xây dựng mà đi XKLD Đài Loan hay bất kì ngành nghề nào. Thì công việc nào cũng có mức độ nào đó. Nếu lương cao cần tay nghề cao sẽ có lương cao hơn. Còn những đơn hàng ít tiền thì không cần quá nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, các việc làm cần đến chân tay như xây dựng thì rất tốn sức nên có lương cũng khá ổn.

Mỗi người lao động trước khi đi làm việc tại Đài Loan ngành xây dựng. Đều cần phải trải qua những cuộc kiểm tra sức khỏe kỹ càng. Do doanh nghiệp tổ chức để đảm bảo chính xác.

Mức lương, thu nhập tối thiểu hàng tháng khoảng 23.800 Đài Tệ/ tháng tương đương khoảng 18.7 triệu VNĐ. Mức lương này chưa tính số tiền lao động kiếm được do đi làm thêm ngoài giờ. Phần lớn mức lương cao do làm thêm giờ là chính. Đây có thể xem là một mức lương khá cao đối với lao động Việt Nam làm việc tại quê nhà.

lương đi đơn hàng xây dựng đài loan

Lương cơ bản tại Đài Loan là 23.800 đài tệ/ tháng

Làm thêm, tăng ca nhiều

Ngày nghỉ công ty hỗ trợ tiền ăn

Ngoài ra khi đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan làm xây dựng thì người lao động cũng sẽ được đóng bảo hiểm tai nạn lao động. Nếu xảy ra bất cứ tai nạn khi làm việc thì người lao động sẽ được đền bù theo pháp luật. Nên đi Nhật Bản hay XKLD Đài Loan

TƯ VẤN XKLD ĐÀI LOAN: 0981 057 683 – 0981 628 599