Đã từ lâu xuất khẩu lao động Đài Loan được xem là thị trường mới, hướng đi mới cho nhiều lao động tại Việt Nam thay đổi cuộc sống khó khăn của gia đình. Đối với những lao động có mong muốn đi xuất khẩu lao động thì chắc chắn thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan không là điểm đến quá xa lạ.

Không cần bằng cấp, bạn chỉ cần có sức khỏe, độ tuổi dưới 50 và trên 18 là đã có thể đi xkld Đài Loan rồi. Tuy nhiên hiện nay Đài Loan mở cửa lại chưa?có nên đi xklđ Đài Loan trong năm 2020 không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi trong bài viết dưới đây nha.

Tìm hiểu thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Trong năm 2019, có khoảng tầm 51 nghìn người nhập cảnh vào Đài Loan. Đài Loan vẫn thị trường có số lao động Việt Nam đi làm việc đông thứ 2 và chỉ xếp sau Nhật Bản.

Bộ Lao động Thương Binh Xã hội cũng cho biết rằng: từ ngày 1/1/2020, mức lương cơ bản tại Đài Loan đã được điều chỉnh và tăng lên 3,03%.

Đài Loan hiện dù chỉ là một hòn đảo nhỏ với dân số vẻn vẹn 24 triệu người nhưng sự lớn mạnh về kinh tế thì có khá nhiều nước trên thế giới cần phải học hỏi. Ngành công nghiệp vô cùng phát triển, nên Đài Loan thiếu hụt trầm trọng nhân lực lao động phổ thông đặc biệt là những ngành nghề như cơ khí, vận hành máy, công nhân sản xuất, kỹ thuật, dệt may, thực phẩm, giúp việc gia đình, hộ lý…

thị trường lao động đài loan

Chính phủ Đài Loan luôn luôn chấp nhận mở cửa tiếp nhận lao động nước ngoài sang làm việc trong đó có người Việt, Philippines, indonesia…tuy nhiên trong thời này nhu cầu sử dụng những lao động Việt Nam tại Đài Loan lớn hơn, bởi hiện tại ở Indonesia và Philippines vẫn chưa hết dịch.

Đài Loan đã mở cửa trở lại chưa?

Thời gian qua rất nhiều người thắc mắc việc Đài Loan đã cho phép nhập cảnh chưa? dưới đây là câu trả lời:

Hiện nay tại các nhà máy, xí nghiệp ở Đài Loan vẫn đang tuyển những lao động từ nước ngoài đặc biệt chú ý đến Việt Nam vì hiện nay các nước như Indonesia và Philippines vẫn chưa hết dịch hoàn toàn.

Đài Loan đã cho phép nhập cảnh từ tháng 6/2020, Khi sang bên Đài Loan vào thời điểm này bạn sẽ phải thực hiện cách ly theo đúng quy định trong vòng 14 ngày và sau đó bắt đầu có thể làm việc bình thường tại đơn hàng mà bạn chọn.

Điều kiện đi XKLD Đài Loan

Để tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Đài Loan, người lao động cần đáp ứng những điều kiện cơ bản dưới đây:

– Đối tượng lao động Nam: tuổi từ 20 – 45. Và phải cao từ 1m60 trở lên

– Lao động Nữ: tuổi từ 20 – 37. Chiều cao phải từ 1m50 trở lên

– Đối với giúp việc gia đình Đài Loan: Nữ tuổi từ 25 – 49. Cao 1m48 trở lên

– Sức khỏe tốt (phải đạt sức khỏe khi khám tại bệnh viện đã được chỉ định )

– Không tiền án, tiền sự.

– Không chấp nhận những người lao động bất hợp pháp.

Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan?

Để trả lời cho câu hỏi có nên đi Đài Loan năm 2020 hay không, chúng ta cùng xem những đặc tính của thị trường này nhé.

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan thấp

Điều kiện đi Đài loan làm việc đơn giản

Mức lương thu nhập cao, ổn định

Đài Loan được đánh giá là thị trường lao động vô cùng dễ tính, họ không hề khắt khe trong việc tuyển chọn những người lao động từ nước ngoài. Tuy nhiên các chủ doanh nghiệp, xí nghiệp sử dụng lao động đều yêu cầu chất lượng, tính kỷ luật tương đối cao. Mức lương tại thị trường Đài Loan 2020 cũng đang ở mức khá cao, cùng với rất nhiều chế độ đãi ngộ tốt dành cho người lao động nước ngoài, môi trường làm việc an toàn. Hiện mức lương cơ bản tại Đài Loan là 23.800 NDT, chưa tính các khoản phụ cấp, lương thưởng.

có nên đi xkld đài loanThu nhập tại Đài Loan khá ổn định

Đài Loan là thị trường lao động lớn nhất nhưng do có rất nhiều cò mồi, môi giới lợi dụng lòng tin của những người lao động và cơ hội lừa đảo, chiếm đoạt tiền bạc của người lao động.

Thời gian xuất cảnh nhanh

Người lao động Việt Nam khi đi Đài Loan nếu giao tiếp tốt bằng tiếng Trung thì thời gian xuất cảnh rất nhanh chóng chỉ tầm từ  2 – 4 tuần, được tuyển chọn vào những đơn hàng tốt.

Môi trường sống và làm việc khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Đài Loan là đất nước luôn chú trọng phát triển ngành các ngành nghề công nghiệp hiện đại. Do đó, người lao động nước ngoài sẽ được làm việc trong môi trường an toàn, có tính kỷ luật nhưng không quá gò bó cho lao động làm việc. Đây là điều kiện tốt dành cho lao động học cách rèn luyện tác phong làm việc của bản thân mình, luôn đúng giờ và đảm bảo chất lượng công việc. Nhiều lao động Việt Nam không quen tác phong này nhưng chỉ sau 1 thời gian cũng đã hoàn toàn thích nghi với môi trường ở đây.

văn hóa đài loan

Đời sống văn hóa Đài Loan có nhiều nét tương đồng với Việt Nam do đó khi đi XKLD Đài Loan người lao động sẽ nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống nơi này.

Có vốn tiếng Trung tốt khi trở về nước

Sau 3 năm làm việc tại đất nước Đài Loan, chắc chắn vốn tiếng Trung của bạn sẽ tốt lên rất nhiều và hầu như chắc chắn có thể giao tiếp tốt. Đó là cơ hội để khi về Việt Nam bạn có công việc tốt hơn với vốn ngoại ngữ đã có sẵn.

Nên đọc: Bật mí cuộc sống của lao động Việt Nam tại Đài Loan

Mong rằng bài viết trên chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu vẫn còn thắc mắc về các vấn đề xuất khẩu lao động Đài Loan các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline của công ty để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.