Thị trường lao động Đài Loan vẫn thuộc top các thị trường lao động tiềm năng được nhiều ứng viên Việt Nam lựa chọn để làm việc. Muốn đi được xuất khẩu Đài loan thì bạn cần xin được visa. Trong thời gian gần đây chúng tôi có nhận được khá nhiều câu hỏi của ứng viên rằng đi đài loan có cần xin visa không? Chúng tôi xin được chia sẻ kỹ hơn trong bài viết ngay sau đây.

Đi Đài Loan có cần xin visa không?

Visa là một trong những giấy tờ rất quan trọng khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại thì chúng tôi chưa thấy có công bố chính thức nào từ phía chính phủ Đài Loan rằng không cần xin visa vẫn có thể đi làm việc được. Tuy nhiên, theo một nguồn tin mới thì kể từ tháng 9 năm 2019 thì có thể sẽ có thêm luật đi đài loan không cần xin visa. Các bạn cũng không cần quá sốt sắng bởi đây là một chính sách rất lớn vì vậy, ngay khi có quyết định chính xác thì phía Đài Loan cũng sẽ thông báo với mọi người và chúng tôi cũng update kịp thời để thông báo tới các ứng viên.

Hiện tại đi Đài Loan có cần xin visa không? câu trả lời là CÓ

đi đài loan có cần visa không

Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan cơ bản

Nếu bạn đang có ý định đi XKLD Đài Loan thì nắm vững những giấy tờ hồ sơ là rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn chủ động hơn và cũng không tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị giấy tờ, cụ thể như sau: Hộ chiếu; Giấy tư pháp; giấy khám sức khỏe do các bệnh viện đủ thẩm quyền cấp. Visa và giấy tờ đối chứng đóng visa, vé máy bay và chi phí xuất cảnh.

Thời gian dự kiến xuất cảnh sau khi trúng tuyển khoảng từ 1 – 3 tuần người lao động sẽ được xuất cảnh. Và sau khoảng 1 tháng kể từ ngày trúng tuyển nếu như không được xuất cảnh thì người lao động có quyền rút hồ sơ và khoản tài chính đã nộp cho công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động mà bạn ký kết đó. 

Nếu bạn còn băn khoăn về việc tham gia thi tuyển xuất khẩu Đài Loan, hãy tìm hiểu bài viết đi xkld đài loan có tốt không?

Hướng dẫn hồ sơ xin cấp visa đi XKLD Đài Loan

Như đã nói ở trên thì Visa là giấy tờ quan trọng nhất quyết định việc bạn có được tham gia đi xkld hay không. Hồ sơ này sẽ do trung tâm xuất khẩu lao động trực tiếp chuẩn bị và nộp cho các cơ quan có thẩm quyền. Thời gian 4 ngày phí 99 đô. Visa thường thì 8 ngày và phí 66 đô.

Theo yêu cầu từ phía Đài Loan thì nhằm tránh việc khai gian tên tuổi hoặc thay tên đổi họ thì khi làm visa người lao động phải nộp những hồ sơ cá nhân sau cho trung tâm, nếu có sai sót về thông tin thì phải báo ngay để kiểm tra lại:

+ Chứng minh thư nhân dân: Bản gốc và phải được cấp từ năm 18 đến 21 tuổi.

* Nếu chứng minh thư nhân dân không đủ điều kiện trên thì phải bổ sung một trong các giấy tờ sau để đối chiếu:

+ Giấy khai sinh: Bản chính.

+ Bằng tốt nghiệp trung học hoặc phổ thông hoặc sổ học bạ: Bản gốc

+ Sổ hộ khẩu: Bản gốc cấp trước năm 2002.

+ Giấy kết hôn (nếu có): Bản gốc.

+ Giấy khai sinh của con ( nếu có) : Bản gốc.

*Lưu ý: Họ tên, ngày sinh, quê quán phải khớp với chứng minh thư nhân dân và hộ chiếu.

visa dai loan

Một vài giấy tờ đối chiếu thông tin khác bạn cũng cần chuẩn bị:

+ Đối với lao động lần đầu đến Đài Loan: Trường hợp này lao động cần có một trong những giấy tờ sau: Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, bằng cấp 1,2,3.., giấy khai sinh.

+ Đối với lao động đi Đài Loan về: lao động cần mang theo thêm hộ chiếu cũ hoặc thẻ cư trú hay thẻ bảo hiểm.

Hướng dẫn thủ tục định cư ở Đài Loan cho những ai cần.

Như vậy chúng tôi đã giải đáp giúp bạn đi đài loan có cần xin visa không. Với những thông tin ở trên chúng tôi tin rằng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích khi đang dự định làm việc tại Đài Loan. Hãy thường xuyên cập nhật tin tức về xkld đài loan tại website của chúng tôi và liên hệ chuyên gia tư vấn ngay khi bạn cần cung cấp những thông tin quan trọng nhé.