Lê Thư Linh (Hà Nam): Em được khuyên nên đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng và chọn trường ở Osaka để tiết kiệm chi phí sinh hoạt cũng như có nhiều cơ hội việc làm hơn. Em tìm hiểu và được biết ngành điều dưỡng là ngành học rất có tiềm năng tại Nhật. Nhờ công ty tư vấn giúp em hiện tại có những trường nào ở Osaka đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng cũng như lộ trình học ngành điều dưỡng tại các trường này với ạ. Em cảm ơn công ty!

Tư vấn du học tại Hà Nội Thang Long OSC: Xin chào bạn Thư Linh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Đúng như bạn nhận định, ngành điều dưỡng tại nhật bản mang lại tương lai và cơ hội nghề nghiệp có thu nhập rất tốt cho người theo học.

 Trong vòng vài năm tới đây, ước tính nước Nhật sẽ cần từ 400 đến 600 nghìn hộ lý, điều dưỡng chăm sóc người già tại các bệnh viện, trung tâm dưỡng lão,….thực tế trong hiện tại nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài làm trong lĩnh vực điều dưỡng, hộ lý của Nhật đã rất lớn và luôn trong tình trạng cầu lớn hơn cung nhiều lần. Mức lương cho nghề điều dưỡng, hộ lý cũng vì thế mà được trả rất cao: từ 130.000 đến 140.000 yên/tháng đối với ngành điều dưỡng và 140.000 đến 150.000 yên/tháng đối với ngành hộ lý.

 Khi bài toán về thực trạng già hóa dân số tại Nhật chưa có lời giải đáp, số lượng người cao tuổi ngày một tăng trong khi lực lượng lao động trẻ giảm xuống kỷ lục, và đặc biệt trong bối cảnh chất lượng cuộc sống của Nhật không ngừng được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng và cần nguồn nhân lực lớn. Để bù đắp cho sự thiếu hụt nguồn lao động từ trong nước, Nhật đã tích cực tuyển dụng lao động nước ngoài, thậm chí mở ra trường học đào tạo ngành điều dưỡng theo đúng chuẩn để thu hút du học sinh quốc tế.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

 Theo một thống kê mới nhất, hiện tại xứ sở Phù Tang đang cần khoảng 3.500 lao động làm điều dưỡng viên đến từ các quốc gia Việt Nam, Trung Quốc,….Chính bởi nhu cầu nhân lực lớn như vậy nên khi lựa chọn du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, 100% các bạn có việc làm với mức lương cao và ổn định sau tốt nghiệp.

Lộ trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

 Thông thường bạn sẽ phải trải qua 3 giai đoạn chính và 1 giai đoạn còn lại phụ thuộc vào lựa chọn của bản thân bạn:

  • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại Việt Nam từ 4 đến 6 tháng. Lưu ý: học tiếng trước khi du học Nhật bản tự túc rất quan trọng, bởi vậy bạn nên lựa chọn nơi đào tạo uy tín. Bạn có thể đăng ký học tại Trung tâm Nhật ngữ Năm Châu để được hướng dẫn bài bản với sự tham gia giảng dạy của giáo viên Nhật Bản.
  • Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật tại Nhật Bản từ 6 tháng tới 1 năm, tùy vào chương trình đào tạo của từng trường.
  • Giai đoạn 3: Học chuyên môn điều dưỡng tại các trường senmon có ngành học này. Sau đó thi lấy Chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng động – đây là giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật Bản. Có chứng chỉ này bạn hoàn toàn có thể làm việc, kiếm thu nhập tại xứ sở Phù Tang rồi.
  • Giai đoạn 4: Học liên thông ngành điều dưỡng tại một trường đại học đào tạo ngành này tại Nhật. Nếu bạn muốn nâng cao chuyên môn và nuôi tham vọng có thu nhập cao hơn, việc làm tốt hơn nữa, bạn có thể dành thêm vài năm để học liên thông ngành này tại các trường đại học uy tín tại Nhật Bản.

Trường nào tại Osaka đào tạo ngành điều dưỡng?

 Thông thường khi du học nhật bản ngành điều dưỡng, bạn có thể theo học 3 chuyên ngành chính: Phương pháp điều trị; Phục hồi sức khỏe và Thực hành điều trị hồi phục và hội phục thính giác, ngôn ngữ.

 Có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, senmon đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật. Osaka cũng là địa phương hội tụ nhiều trường có chất lượng tốt đào tạo ngành này.

 Bạn có thể tìm hiểu và đăng ký học tại các trường đào tạo ngành điều dưỡng:

  • Cao đẳng Y tế Heisei (heisei-iryou.ac.jp)
  • Khoá học điều dưỡng, phúc lợi tại Học viện quốc tế J
  • Đại học Osaka (isb.ac.jp )
  • Học viện Công nghệ thông tin Seifu tại Abeno, Osaka, Nhật Bản (.i-seifu.jp)
  • Học viện quốc tế Alice cơ sở Osaka (alice-japan.net).

 Nếu Thư Linh và các bạn khác có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về các trường cao đẳng, đại học, senmon có đào tạo ngành điều dưỡng tại Osaka kể trên, mời các bạn liên hệ với Công ty tư vấn du học tại Hà Nội Thang Long OSC để được chúng tôi hỗ trợ thông tin hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại Năm Châu IMS đang tuyển sinh du học Nhật Bản 2019. Chi phí du học Nhật Bản được chúng tôi triển khai cực rẻ đính kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn như: TẶNG 50 SUẤT HỌC BỔNG TRỊ GIÁ: 500$. TẶNG KHÓA LUYỆN THI TIẾNG NHẬT N4 TRỊ GIÁ: 10.000.000 VNĐ..ưu đãi chi phí làm hồ sơ thấp… chắc chắn sẽ thuyết phục được những bạn khó tính nhất đang nấn ná với dự định đến Nhật du học.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và cung ứng nhân lực Năm Châu

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0981057683 – 0981052583