Đi xuất khẩu nước nào tốt nhất hay đi xuất khẩu lao động nước nào lương cao? Đây là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều trong quá trình tư vấn đi Nhật. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đi Nhật Bản- Hàn Quốc- hay Đài Loan thì hãy tham khảo bài viết ở bên dưới nhé.

Đi xuất khẩu nước nào tốt nhất: Đài Loan hay Nhật Bản

Bên dưới là ưu nhược điểm và mức lương cơ bản của từng nước để giúp bạn biết được nên đi làm việc ở nước nào:

di-xuat-khau-nuoc-nao-tot-nhat

Đi Nhật thì sao

Nhật Bản là nước có nền kinh tế khá phát triển nên mức lương cơ bản của Nhật cực kỳ cao, mức lương thấp nhất cũng tầm 30 triệu đồng. Tuy nhiên, vì là nước có nền kinh tế phát triển nên Nhật được xếp vào đất nước có mức sống đắt đỏ nhất thế giới. Mọi chi tiêu thường ngày tại Nhật khá cao, và nếu bạn không biết quản lý chi tiêu thì sẽ tích lũy được rất ít.

Đặc biệt, không phải ai cũng có thể đi Nhật làm việc. Vì Nhật chỉ nhận lao động từ 18-30 tuổi, và đặc biệt không tuyển lao động mắc viêm gan B hay có hình xăm. Đặc biệt, lao động muốn đi Nhật cần phải có khả năng học tiếng và phải trải qua khóa đào tạo từ 4-6 tháng trước khi sang Nhật làm việc.

Vì thế, đi Nhật sẽ tốt cho bạn nào còn trẻ và có khả năng học tiếng cũng như biết chi tiêu hợp lý hay có thể chịu khổ được vì đi Nhật rất khổ.

Đi xuất khẩu nước nào tốt nhất – thị trường Đài Loan

Đài Loan có điều kiện đi khá dễ dàng, bạn không cần phải tốt nghiệp cấp 3 mà chỉ cần học hết cấp 2 là có thể đi được rồi. Đặc biệt, Đài Loan không phải trải qua khóa đào tạo dài như đi Nhật nên bạn có thể kiếm tiền ngay mà không cần phải chờ đợi. Lương cơ bản của Đài Loan cũng tầm 19 triệu đồng và chưa tính tiền tăng ca, làm thêm.

Vì thế, đi Đài Loan thực sự rất tốt cho lao động nào khó thích nghi với nền văn hóa mới vì văn hóa của Đài Loan cũng khá giống với văn hóa của Việt Nam và không có khả năng học tiếng.

>> Kinh nghiệm đi xuất khẩu đài loan cần biết để tránh mất tiền oan

Nên đi Nhật Bản hay đi làm việc ở Đài Loan

Nhật Bản hay Đài Loan cũng có những ưu- nhược điểm riêng biệt. Nhật Bản thực sự tốt cho các lao động trẻ, lao động chưa đến 30. Còn khi đã qua 30 tuổi bạn có thể chọn thị trường Đài Loan. Hay nếu bạn không có khả năng học tiếng bạn cũng có thể chọn Đài Loan thay vì Nhật Bản.

>> https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-dai-loan/

Trên đây là giải đáp chi tiết cho câu hỏi đi xuất khẩu nước nào tốt nhất: Nên đi Nhật Bản hay Đài Loan. Nếu bạn muốn đi xklđ với chi phí thấp, lương cao và đơn hàng tăng ca nhiều thì hãy liên hệ đến hotline của chúng tôi.