Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới và cũng là thị trường lao động có điều kiện tuyển  lao động vô cùng “khó tính”. Năm 2018, điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản có thoáng hơn các nước như Anh, Úc, Châu Âu nhưng cũng có quy trình và quy tắc riêng. Song song với điều kiện chặt chẽ đó chính là chất lượng cuộc sống làm việc, mức lương ấn tượng, quyền lợi mà người lao động nhận được vô cùng hấp dẫn. Vì vậy, nhu cầu đi lao động Nhật Bản ngày càng một tăng cao mạnh mẽ hơn. Để giúp người lao động có cái nhìn cụ thể hơn về Điều kiện mới nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Công ty Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín Thang Long OSC.

>> Điều kiện để nhập quốc tịch Nhật Bản

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

 – Với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ đứng thứ 3 trên thế giới, thị trường Nhật Bản luôn tuyển dụng lao động xuất khẩu để đáp ứng cho lực lượng lao động phổ thông đang thiếu trầm trọng trong nước. Việt Nam đang là một trong các nước đi đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản, để có được kết quả cao như thế là cả một quá trình học tập và làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp của tất cả tu nghiệp sinh cũng như Trung tâm tuyển dụng lao động.

 – Tại thị trường lao động Nhật Bản, mỗi công ty Nhật đều có những điều kiện và chính sách tuyển dụng riêng. Tất cả những tu nghiệp sinh đi làm việc tại Xứ sở Hoa Anh Đào đều được kiểm tra thông tin về mọi mặt theo quy trình chặt chẽ từ khâu tuyển chọn cho đến kinh nghiệm làm việc. Nhiều lao động vẫn chưa nắm rõ được điều kiện xuất khẩu lao động Nhật mà thi tuyển bị “rớt” thì rất đáng tiếc.

– Tất cả lao động muốn tham gia chương trình thi tuyển đơn hàng làm việc tại Nhật Bản cần phải đáp ứng các điều kiện sau của các công ty Nhật bản:

Đối tượng tham gia thi tuyển đi Nhật

 – Nam/Nữ có độ tuổi từ 18-30, một số đơn hàng như may mặc, hàn thì nhà tuyển dụng có thể yêu cầu tay nghề tới 35 tuổi.

 – Lao động phổ thông: Tu nghiệp sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên, một số đơn hàng của nhà tuyển dụng không yêu cầu về bằng cấp.

 – Lao động đang là học sinh, sinh viên tại các trường Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề, Đại học.

Điều kiện tham gia thi tuyển lao động

 – Điều kiện đi làm việc tại Nhật Bản: sức khỏe tốt và phải đi khám sức khỏe danh cho người đi làm việc tại nước ngoài ở Bệnh viện giao thông vận tải – Hà Nội.

 – Chưa từng xin visa nhập cảnh vào đất nước Mặt trời mọc dưới mọi hình thức.

 – Không có tiền án, tiền sự

Điều kiện sức khỏe của tu nghiệp sinh đi nhật

 – Sức khỏe tốt và chịu được áp lực công việc cao.

 – Chiều cao của Nam từ 160cm trở lên và nặng trên 50kg. Đối với Nữ chiều cao tối thiểu 150 cm trở lên và nặng trên 40 kg.

 – Thị lực tốt, không mù màu , không cận thị

 – Không mắc bệnh viêm gan B, HIV, Giang mai, Lậu, Tim, Phổi…

Điều kiện về mặt tài chính trước và trong khi tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật bản

 – Tùy thuộc vào từng chương trình tham gia đi lao động từ 1 năm hay 3 năm thì chi phí và thủ tục khác nhau cũng như thời điểm đi làm việc tại Nhật, trình độ chuyên môn của lao động. Do đó, để có thông tin chi phí của từng đơn hàng, các bạn ứng viên liên hệ trực tiếp tới Thang Long OSC sẽ được tư vấn cụ thể.

 – Tất cả lao động phải chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính, chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh tùy thuộc vào mỗi công ty xuất khẩu lao động hoặc đơn hàng tuyển dụng.

Một số điều kiện quan trọng khác

 – Tất cả lao động cần có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự.

 – Luôn chấp hành pháp luật, tư chất đạo đức tốt và không có tiền án, tiền sự.

 – Không thuộc diện bị cấm xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 – Chưa từng xin visa đi Nhật, chưa tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng trước đó.

Dieu-kien-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-2017

 Sau khi người lao động đáp ứng được các tiêu chí điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 hãy liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn của Thang Long OSC để được hỗ trợ. Nhân viên tư vấn sẽ hẹn lao động qua công ty để làm thủ tục sơ tuyển. Dưới đây là thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản chi tiết nhất giúp các bạn hiểu rõ hơn về quá trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 Trên đây là điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thang Long OSC, mọi vấn đề thắc mắc bạn hãy liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tận tình theo địa sau:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long
Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN Đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT:  0981 057 683