Các bạn muốn đi du học nhật bản nhưng phải chọn được trường tốt, phải chọn nơi mình sẽ sinh sống và học tập làm việc mấy năm trời. Chính vì thế đi du học Nhật bản nên chọn lựa vùng nào là điều mà các bạn du học sinh băn khoăn, hôm nay Năm Châu IMS xin giới thiệu tới các bạn khu vực Yokohama, nơi mà nhiều bạn trẻ đang học tập tại đây.

Lý do chọn đi du học Nhật Bản ở Yokohama?

Yokohama là thành phố trẻ thuộc tỉnh Kanagawa, thuộc mạn trái Tokyo. Đây cũng là thành phố cảng sầm uất bậc nhất của Nhật Bản và đông dân thứ 2 tại quốc gia này khi có khoảng 3,6 triệu người. Tuy nhiên, mật độ dân số tại Yokohama thấp hơn so với thủ đô Tokyo nên khi du học Nhật Bản tại Yokohama, bạn sẽ không bị bí bách, bon chen

Yokahama nằm gần vịnh phía nam của Tokyo. Từ giữa thế kỷ 19 trở đi sau khi Mạc phủ chấp nhận thông thương với phương Tây, Yokohama phát triển vượt bậc và là thương cảng chính sánh ngang cùng với Kobe, Osaka, Nagoya, Hakata, Tokyo và Chiba. Thành phố này có tất cả 18 khu hành chính, nơi đây từng được tổ chức Trận chung kết World Cup 2002 tại Sân vận động quốc tế Yokohama.

Du học Nhật Bản tại Yokahama bạn sẽ thấy đây là một thành phố cảng quốc tế hiện đại. Được xây dựng từ những năm 80, sự khánh thành của tuyến tàu Minato Mirai 21 đã thổi một hơi thở mới vào sự phát triển trở lại của Yokohama. Cơ sở hạ tầng của Yokohama trong những năm 80 và đầu những năm 90 đã được chú trọng xây dựng nhiều, trong đó có tòa nhà Landmark cao nhất đất nước Nhật bản được xây dựng ở đây. Tòa nhà này bao gồm các cửa hàng, văn phòng, khách sạn. Tòa nhà này được gắn với một tổ hợp Pacifico Yokohama, khách sạn quốc tến Grand Yokohama nơi được thiết kế giống như một con tàu, với trung tâm mua bán Yokohama Jack Mall…

Tại Yokohama, chi phí sống, sinh hoạt rẻ hơn khoảng 30% so với thành phố Tokyo. Du học Nhật Bản tại Yokohama bạn sẽ thấy không gian sống của thành phố này thực sự rất lý tưởng để học tập, làm việc. Điều tiện lợi hơn là tại Yokohama, bạn vẫn có thể nhanh chóng đi đến Tokyo, chỉ cần mất 30 phút đi tàu ở ga Yokohama là có thể đến nơi với giá không quá đắt. Nếu bạn lựa chọn sống ở thành phố này thì bạn có cơ hội để giao lưu nhiều hơn với người ngoại quốc, bởi thành phố cảng Yokohama từ lâu đã là nơi giao lưu giữa Nhật Bản và quốc tế, thu hút lượng lớn người nước ngoài đến học tập, làm việc, sinh sống.

Du học Nhật Bản tại Yokohama
Du học Nhật Bản tại khu vực Yokohama

Du học Nhật Bản tại Yokohama có ưu điểm gì?

  • Mức sống và sinh hoạt phí ở đây khá rẻ, thậm chí rẻ hơn đến 30% so với Tokyo. Tiền thuê nhà rẻ, vật tư giá rẻ, điều kiện sống tốt và thiên nhiên ôn hòa khiến thành phố này được đánh giá điểm đến tuyệt vời để học tập và sinh sống.
  • Giao thông thuận tiện khi chỉ mất khoảng 20 – 30 phút đã có thể đến Tokyo bằng tàu điện. Thành phố này cũng gần biển và có kiến trúc hiện đại, kết hợp với nền văn hóa truyền thống nên tạo điều kiện rất tốt để bạn khám phá.

Nhược điểm du học Nhật Bản tại Yokohama

  • Vì không sôi động như Tokyo nên bạn sẽ khó tìm việc làm thêm hơn và mức lương làm thêm cũng không cao bằng Tokyo. Có thể bạn sẽ phải di chuyển đến Tokyo để làm thêm, vì vậy chi phí đi lại sẽ tốn kém hơn. Nếu tìm việc làm thêm tại đây bạn có thể làm việc liên quan đến du lịch biển, các ngành công nghiệp dịch vụ.
  • Ngoài ra, ở Yokohama có một nhược điểm, đó là thành phố này cũng có tỉ lệ tội phạm khá lớn, do đây là một thành phố cảng nên thu hút nhiều xã hội đen và nhiều vụ buôn bán bất hợp pháp. Dù vậy đây vẫn là một trong những thành phố đáng du học nhất ở Nhật Bản cùng với Tokyo, Kyoto, Osaka, Fukuoka, …

Trường đại học nổi tiếng tại Yokohama:

  1. Yokohama National University:

Đại học quốc gia Yokohama được thành lập năm 1949 là một trong những trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản với lượng sinh viên lến đến 10 nghìn người. Trường có khuôn viên rộng lớn và cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập mang tính toàn cầu. Trường đại học quốc gia Yokohama chuyên giảng dạy, đào tạo cho các ngành về giáo dục, nhân văn, kinh tế, quản trị kinh doanh, công học: cơ khí, vật liệu.

Học phí: Khoảng 5 triệu yên trong 1 năm.

Nếu bạn có ý định du học Nhật Bản vừa học vừa làm, mời các bạn liên hệ với trung tâm du học Nhật Bản Nam Chau IMS. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các thông tin về đất nước mặt trời mọc và tư vấn cho các bạn những thông tin du học bổ ích, cần thiết.

Liên hệ 19001582 để được tư vấn du học miễn phí.