Không chỉ có người lao động từ chối đơn hàng lắp đặt giàn giáo mà cả người thân của họ cũng phản đối kịch liệt vì cho rằng đây là công việc tiềm ẩn rủi ro nhiều, vất vả, lương thấp … Vậy thực chất đơn hàng lắp đặt giàn giáo có nguy hiểm như họ nghĩ? Thăng Long OSC xin tổng hợp những thông tin về đơn hàng này. Các bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tham khảo thông tin nhé.

Tại sao người lao động không muốn đi đơn hàng lắp đặt giàn giáo tại Nhật Bản?

Trong quan niệm của người Việt chúng ta, các công việc liên quan đến ngành xây dựng đều là những công việc nặng nhọc, nhất là việc lắp đặt giàn giáo, nó không chỉ đòi hỏi người lao động mất nhiều công sức mà còn tiềm ẩn rất nhiều tai nạn, rủi ro, mất an toàn, nguy hiểm tính mạng.

Thực tế thì chúng ta đã chứng kiến các trường hợp thương tâm do điều kiện lao động nguy hiểm, không đảm bảo như sập giàn giáo, rơi tự giàn giáo …

Vậy lắp đặt giàn giáo ở Nhật thực chất có đáng sợ?

Đơn hàng lắp đặt giàn giáo tại Nhật Bản có thực sự nguy hiểm

Những lý do người lao động từ chối đơn hàng lắp đặt giàn giáo Nhật Bản phần nhiều xuất phát từ chính những hiểm nguy mà các lao động Việt Nam hướng đến bởi thói quen về đặc thù ngành xây dựng có từ trong nước.

Thực chất đơn hàng lắp đặt giàn giáo Nhật Bản có thực sự nguy hiểm hay không?

Chúng ta đều biết rằng Nhật Bản là đất nước có ngành công nghiệp rất phát triển và ngành xây dựng Nhật Bản đứng đầu thế giới về độ an toàn và hiện đại. Lý do một phần bởi đây là đất nước phát triển nên mọi công nghệ máy móc hiện đại nhất đều được ứng dụng để thay thế cho sức lao động con người.

Mặt khác, Nhật Bản là quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, động đất sóng thần, do đó trong xây dựng, nhà nước này luôn đề cao việc sử dụng các vật liệu thông minh, các phương pháp xây dựng thông minh để đảm bảo cao nhất tính an toàn cho con người.

Nếu như giàn giáo trong xây dựng Việt Nam tại các công trình dân dụng chỉ thô sơ bằng tre gỗ thì tại Nhật Bản, dù bất kể là công trình nào thì lắp đặt giàn giáo cũng được quan tâm đặc biệt về vật liệu và cố định khung đỡ, bảo hiểm, đai an toàn một cách đầy đủ và chắc chắn. Đó là lý do vì sao, việc lắp đặt giàn giáo tại Nhật Bản không hề xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Đơn hàng lắp đặt giàn giáo có lương thấp không?

Một trong những băn khoăn khác mà người lao động đặt ra khi đứng trước dơn hàng lắp đặt giàn giáo chính là mức lương. Lương của các lao động lắp đặt giàn giáo tại Nhật Bản có cao không?

Theo đánh giá và phản ánh của những lao động đã và đang theo đơn hàng lắp đặt giàn giáo cho biết, lương của đơn hàng này cũng trong khoảng các mức lương mà người lao động nhận được khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Tiền lương hàng tháng mà các lao động theo đơn hàng lắp đặt giàn giáo nhận được là khoảng 140.000 – 160.000 yên / tháng. Các bạn xem tỷ giá yên nhật hôm nay quy đổi tiền man nhật ra tiền Việt . Ngoài ra họ còn nhận được các khoản trợ cấp ốm đau, làm thêm giờ, ăn uống và sinh hoạt từ chủ sở hữu lao động theo chế độ quy định của luật pháp Nhật Bản.

Ngoài ra, các lao động Việt Nam còn có điều kiện tăng ca, làm thêm giờ với các mức lương cao gấp 4 đến 6 lần so với các mức lương làm thêm của các đơn hàng khác. Do đó, đây là khoản thu nhập đáng kể mà lao động nhận được ngoài mức lương cơ bản.

lap-dat-gian-giao-nhat-ban

Những lợi ích khi lao động đăng kí đơn hàng lắp đặt giàn giáo tại Thăng Long OSC

Thăng Long OSC là công ty tuyển dụng và cung ứng lao động xuất khẩu cho các thị trường Nhật Bản, xkld Đài Loan, Hàn Quốc, Úc … nổi tiếng hàng đầu trên cả nước. Với kinh nghiệm lâu năm và uy tín được gây dựng từ chính những đơn hàng chất lượng, tạo mối quan hệ gắn bó với lao động và các chủ sở hữu lao động nước ngoài nên Thăng Long OSC luôn đảm bảo quyền lợi của người lao động một cách chính đáng và hợp pháp.

Trong mọi đơn hàng xuất khẩu lao động nói chung, và đơn hàng lắp đặt giàn giáo nói riêng, Thăng Long OSC luôn dành những ưu đãi cho người lao động như hỗ trợ chi phí đi lại, giảm phí dịch vụ tối đa,.. để giúp cho người lao động có những điều kiện tốt nhất, yên tâm nhất khi xuất cảnh.

Riếng với đơn hàng lắp đặt giàn giáo, người lao động khi đăng kí tại Thăng Long OSC ngoài hưởng các ưu đãi về chi phí còn được hỗ trợ thủ tục visa, xuất cảnh nhanh chóng, không cạnh tranh đơn hàng và thời gian từ khi đăng kí đến khi xuất cảnh chỉ từ 3 đến 5 tháng.

Trên đây là các thông tin liên quan đến đơn hàng lắp đặt giàn giáo, mọi thông tin về hồ sơ đi xkld nhật, thủ tục v à chi phí vui lòng liên hệ 0981 057 863 – 0981 628 599 – 0981 052 583