Với nhu cầu đi du học Nhật Bản ngày càng cao như hiện nay kéo theo đó là nhiều Công ty du học Nhật mở ra ồ ạt, tràn lan dẫn đến việc tuyển sinh không còn chất lượng mà chỉ chú tâm vào số lượng đăng ký hay nhận hồ sơ một cách thiếu chuyên nghiệp. Từ đó, các bạn du học sinh sẽ có cái nhìn nhận, định hướng không thực tế dẫn đến việc học sinh bị trượt visa oan. Theo thống kê mới nhất của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản thì nước ta có tỷ lệ du học sinh nhập học rất đông nhưng tỷ lệ trượt tư cách lưu trú của Việt Nam luôn cao hơn so với các nước khác. Có rất nhiều lý do “ rớt” visa thường gặp khi đi du học Nhật Bản, Công ty tư vấn du học Năm Châu IMS xin chia sẽ cho các bạn một số thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây.

Chuẩn bị hồ sơ thật tốt

 Các bạn hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng yêu cầu của nhà trường mà bạn lựa chọn khi đi du học ngay trong buổi đầu tiên tránh việc bổ sung thêm giấy tờ nhiều lần dẫn đến việc xét duyệt hồ sơ của bạn bị gián đoán, đồng nghĩa với việc này là cơ hội đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm của bạn được nâng cao tuyệt đối.

Ưu tiên hồ sơ nộp sớm

 Hầu hết, các trường Nhật ngữ bên Xứ sở Hoa Anh Đào không thể thu nhận các sinh viên quốc tế một cách ồ ạt, mà có chỉ tiêu tuyển sinh trong từng năm. Vì vậy, những hồ sơ nộp sớm đặc biệt quan trọng giúp bạn đạt được tấm vé đi du học tại các trường Nhật ngữ mà mình đăng ký một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra, việc này còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và công sức của bạn khi không phải thấp thỏm lo lắng liệu mình có trúng tuyển với ngôi trường mình mong muốn hay không? Có chọn được trường phù hợp với niềm đam mê, năng lực học tập và khả năng tài chính của gia đình? Tuy nhiên, một số trường hợp vì nộp hồ sơ quá gấp tại một số trung tâm tư vấn không uy tín, chưa tìm hiểu kỹ lưỡng và phong cách làm việc kém chuyên nghiệp đã dẫn đến việc học viên bị từ chối tư cách lưu trú.

 Lựa chọn trường Nhật ngữ phù hợp với khả năng

 Hẳn các bạn cũng tìm hiểu, sau khi đăng ký đi du học nhật bản sinh viên quốc tế phải có năng lực tiếng Nhật tối thiểu N5 và phải theo học một trường Nhật ngữ tại đất nước Mặt trời mọc trong vòng 1 năm. Sau khi khả năng tiếng Nhật tốt bạn sẽ lựa chọn được trường đại học phù hợp với năng lực và mơ ước của mình. Chính vì vây, các bạn nên chọn đăng ký ngôi trường Nhật ngữ phù hợp năng lực học tập và tài chính của mình tránh tính trạng yêu cầu tuyển sinh cao mà bạn lại không đáp ứng được thì việc bị từ chối tư cách lưu trú là điều hiển nhiên.

Một số thông tin tham khảo quan trọng bạn nên biết:

Lý do đi du học của bạn đã hợp lý?

 Trong quá trình phong vấn tại cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản, bạn phải nêu được một lý do vì sao đi du học Nhật một cách thuyết phục nhất bao gồm ước mơ, niềm đam mê, định hướng tương lai, quá trình học tập và người bảo lãnh của bạn.

 Lý lịch khai báo của học viên không chính xách hoặc không trùng khớp, nhầm lẫn thông tin

 Học vấn và quá trình làm việc của học viên không nhất quán với nhau.

 Không khai báo quá trình làm việc

 Không khai báo quá trình nhập cảnh

 Không nêu ra lý do hợp lý khi có thời gian trống trong thời gian học tập của học viên

 Giữa các giấy tờ có sự nhầm lẫn họ tên, địa chỉ và ngày tháng năm sinh

Hồ sơ của học viên không đáng tin cậy

 Bằng cấp đã bị tẩy xóa

 Chưa có bằng cấp

 Bằng cấp chưa được công chứng

 Thiếu dấu công chứng

 Không chứng minh được tài chính đầy đủ

  Bạn không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi học và và người chi trả tài chính một cách rõ ràng.

  Không chứng minh được về tổng thu nhập của người bảo trợ tài chính cũng như khả năng chi trả tài chính.

  Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả tài chính không đầy đủ.

 Không chứng minh được khả năng tiếng Nhật của học viên

  Học sinh không trả lời được câu hỏi của nhà trường bằng tiếng Nhật

  Không học đủ 150 tiết học tiếng Nhật

  Chưa có chứng chỉ tiếng Nhật cấp N5 hoặc các chứng chỉ trình độ tương đương.

Các bạn muốn nhận được thêm thông tin tư vấn bổ ích từ đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Nhật, hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty tư vấn du học uy tín nhất tại Hà Nội – Nam Chau IMS theo địa chỉ sau:

Công ty Cổ phần Đầu tư và cung ứng nhân lực Năm Châu
Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN Đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 0981 052 583 – 0981057683