Du học không phải là tìm chỗ học cho “oai” hơn, nổi tiếng hơn. Du học là tìm chỗ học bổ sung cho những kiến thức hiện đại, tìm kiếm ngành nghề phù hợp, môi trường đào tạo chất lượng mà trường lớp trong nước còn thiếu hoặc yếu kém. Nghĩ vậy và hiểu vậy nên nhiều bạn trẻ Việt Nam đã lựa chọn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm để  bước nhanh hơn trên hành trình trở thành một công dân toàn cầu tài giỏi, năng động.

Trải qua những vất vả để có được tấm visa du học Hàn Quốc và nắm chắc trong tay thư mời của trường đại học tại xứ kim chi, bạn lại vấp phải khó khăn trong việc chuẩn bị đồ để lên đường sang hàn Quốc du học. Làm sao để vừa tiết kiệm chi phí vừa thuận tiện mang vác mà đồ đạc đem theo lại đầy đủ nhất?  Vấn đề tưởng nhỏ nhưng “có võ” ấy đã khiến không ít du học sinh đau đầu.

Để giúp bạn giải tỏa lo lắng, Thang Long OSC sẽ bật mí cho các bạn một số kinh nghiệm chuẩn bị đồ đạc trước khi lên đường du học Hàn Quốc nhé! Cùng lôi bút, giấy và note lại thôi nào!

  1. Những nguyên tắc chuẩn bị đồ đạc khi đi du học Hàn Quốc

Để có thể chuẩn bị đồ khi du học Hàn Quốc một cách tốt nhất, bạn nên tham khảo và thực hiện theo 3 nguyên tắc sau đây:

  • Một là chỉ mang theo những đồ đặc biệt quan trọng với bạn, những đồ chỉ có ở Việt Nam mà bên Hàn Quốc không có.
  • Thứ hai chỉ mang theo những đồ mà ở Việt Nam thì giá rẻ trong khi ở Hàn giá lại cao ngất ngưởng.
  • Thứ ba nếu đồ nào mà giá cả ở Việt Nam và Hàn Quốc tương đương nhau thì bạn có thể không cần mang đi.

chuan-bi-hanh-ly-du-hoc-han-quoc

  1. Hãy sử dụng trợ giúp từ người thân nếu có thể

Nếu bạn quen ai đã hoặc đang du học Hàn Quốc thì đó chính là một điều tuyệt vời. Hãy tranh thủ hỏi kinh nghiệm chuẩn bị đồ đạc và cả cách sống bên Hàn của họ. Những người từng sinh sống ở Hàn Quốc sẽ cho bạn những thông tin bổ ích như giá cả, chi phí sinh hoạt nơi bạn sắp tới, đồ đạc cần mang theo những gì là phù hợp nhất.

Nhưng nếu bạn chưa có ai trợ giúp cũng chẳng phải việc gì khó khăn vì hãy tạo lập ngay từ lúc này. Bạn có thể lên các diễn đàn, tham gia vào các group du học Hàn Quốc để tìm hiểu và làm quen với mọi người, sẽ có rất nhiều người sẵn sàng chia sẻ với bạn. Biết đâu đó bạn lại gặp may khi quen một người du học Hàn chuẩn bị về nước và đang tìm người để chuyển nhượng lại ít đồ thì sao.

Nhưng đó chỉ là lời khuyên dành cho các bạn đi du học Hàn Quốc tự phát thôi, nghĩa là không thông qua một công ty du học nào ấy. Còn tại Thang Long OSC, chúng tôi luôn hỗ trợ bạn một cách tinh tế và chi tiết nhất từ lúc bạn còn bỡ ngỡ tìm hiểu về du học Hàn Quốc cho đến lúc bạn đã tốt nghiệp ra trường và quay lại Việt Nam. Dĩ nhiên dặn dò việc chuẩn bị đồ đạc thế nào cho phù hợp cũng là một trong những hỗ trợ ấy.

  1. Lên danh sách những đồ cần chuẩn bị một cách chi tiết nhất

Sau khi nắm được 3 nguyên tắc chuẩn bị đồ và tham khảo tư vấn từ người thân là lúc bạn cần tự lên danh sách những đồ cần chuẩn bị mang theo và những đồ sẽ sắm khi sang tới nơi. Để giúp bạn lên danh sách chuẩn xác, sau đây sẽ là một vài thông tin tham khảo:

  • Quần áo: mặc dù Hàn Quốc nằm ở xứ lạnh và có khi nhiệt độ xuống dưới -10ºC nhưng do mọi nơi đều có hệ thống máy sưởi hiện đại nên mùa đông bên Hàn lại không khắc nghiệt như ở Việt Nam. Do vậy bạn cần quá lo lắng về trang phục giữ ấm.
  • Giày dép: bạn nên chuẩn bị sẵn 2 -3 đôi giày cho những mục đích khác nhau để tiện sử dụng ngay trong những ngày đâu. Bạn cũng có thể mang theo những đôi dày đế dày và êm một chút do địa hình nhiều đồi núi và có thể bạn sẽ đi bộ thường xuyên nên đôi dày êm ái sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều.
  • Thuốc men: bạn chỉ cần mang theo thuốc thông thường như cảm cúm, đau đầu, thuốc nhỏ mắt, thuốc chống dị ứng, đau bụng,…
  • Thực phẩm: để phòng trường hợp thức ăn không hợp khẩu vị hoặc để đổi bữa bạn có thể mang theo ít mỳ, phở ăn liền, ruốc, muối vừng, …

Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị thêm những đồ dùng khác tùy theo sớ thích và nhu cầu cá nhân của mình.

Còn nữa, dù chuẩn bị và sắp xếp đồ như thế nào thì cũng hãy chuẩn bị một tinh thần thật thoải mái. Hãy cứ coi hành trình du học Hàn Quốc sắp tới là một cơ hội để khám phá và trải nghiệm. Nếu bạn đã chuẩn bị mọi thứ xong rồi thì… Hãy xách vali lên và bay ngay tới Hàn Quốc thôi nào!

Đừng quên nhấc máy gọi cho Thang Long OSC để “xí”cho mình một tấm vé du học Hàn Quốc kỳ tháng 9 hoặc tháng 12/2017 nhé! Những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc và đặc biệt là các trường thuộc top 1% được ưu tiên cấp visa thẳng có liên kết tuyển sinh với Thang Long OSC đang chờ đợi các bạn đến học tập, trải nghiệm và tìm kiếm những cơ hội thành công của riêng mình. Nhanh tay lên vì chi phí du học Hàn Quốc đang được áp dụng cực rẻ: chỉ 150 triệu và duy nhất tại Thang Long OSC!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583