Mức lương cơ bản đi Đài Loan là bao nhiêu? Ngoài các vấn đề về chi phí, hồ sơ thủ tục thì đây là câu hỏi mà bất kỳ ai trước dự định xuất khẩu lao động Đài Loan đều muốn  có câu trả lời chuẩn xác nhất. Thực tế mức lương mà thị trường Đài Loan trả cho công nhân Việt Nam tuy không cao như Nhật Bản nhưng cũng là mức thu nhập khá tốt, ổn định mà lao động phổ thông nào cũng mong muốn kiếm được. Trong bài viết này, Thăng Long OSC sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về mức lương dành cho người lao động tham gia xkld Đài Loan.

Mức lương cơ bản ở Đài Loan

Đài loan là thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Việt Nam hiện nay. Năm 2015, cả nước có 67.000 lao động đi làm việc tại Đài Loan chiếm 60% tổng số lao động đi làm việc tại nước ngoài. Thị trường Đài Loan rất hút lao động bởi: mức phí đi Đài làm việc thấp hơn nhiều so với các thị trường xkld Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu,… Thời gian xuất cảnh khá nhanh, chỉ từ 3 đến 4 tháng là người lao động có thể “yên vị” tại Đài để làm việc. Hơn nữa, xuất khẩu lao động Đài Loan luôn được đánh giá là dễ đi, dễ trúng tuyển do không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm, bằng cấp. Thời gian làm việc tối đa có thể lên tới 12 năm. Đặc biệt, đây là thị trường cung cấp mức thu nhập rất hấp dẫn, từ 25.000-35.000 đài tệ/tháng.

Từ trước tới nay, Đài Loan được biết đến với số lượng lao động nước ngoài tới làm việc lớn hàng đầu khu vực Châu Á. Xuất khẩu lao động Đài Loan mỗi năm đáp ứng nhu cầu công việc cho hơn 30.000 lao động, giúp cải thiện cuộc sống còn nhiều khó khăn của người lao động. Mặc dù mức lương của lao động ở Đài Loan không cao như các thị trường khác như Singapor, Nhật Bản… nhưng nếu được làm việc trong những nhà máy có nhiều việc làm thêm thì số tiền để ra được không phải thấp so với Nhật Bản hiện nay. Thêm một tin vui cho các lao động làm việc tại Đài Loan, đó làm mức lương cơ bản sẽ được điều chỉnh tăng so với trước.

Cụ thể theo báo cáo của Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan, từ ngày 1/7, Đài Loan (Trung Quốc) sẽ tăng mức lương cơ bản và điều chỉnh mức tham gia bảo hiểm lao động, bảo hiểm y tế của người lao động. Theo đó, nhiều lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động tại thị trường này sẽ được hưởng lợi từ chính sách này.

Đối với hợp đồng lao động ký kết mà tiền lương cơ bản của người lao động được hưởng theo tháng, thì mức lương cơ bản Đài Loan được điều chỉnh tăng từ 23.800 Đài tệ/tháng (tương đương với khoảng 18.5 triệu đồng/tháng). Đối với hợp đồng lao động ký kết mà tiền lương cơ bản của người lao động được hưởng theo giờ thì mức lương cơ bản theo giờ.

Mức lương cơ bản ở Đài Loan là bao nhiêu?Mức lương cơ bản ở Đài Loan là bao nhiêu?

Về Bảo hiểm lao động, tổng mức phí tham gia bảo hiểm lao động là 9% lương cơ bản của người lao động; trong đó, chủ sử dụng đóng 70%, người lao động 20%, nhà nước hỗ trợ 10%. Như vậy, mức đóng bảo hiểm lao động hàng tháng của người lao động. Trong đó, người lao động làm công việc giúp việc gia đình, khán hộ công gia đình (chăm sóc người già) không bắt buộc phải tham gia bảo hiểm lao động.

Về Bảo hiểm y tế, tổng mức phí tham gia bảo hiểm y tế là 4,91% lương cơ bản của người lao động. Trong đó, chủ sử dụng đóng 60%, người lao động đóng 30%, nhà nước hỗ trợ 10%. Như vậy, mức đóng bảo hiểm y tế hàng tháng của người lao động 295 Đài tệ/tháng. Mức phí tham gia bảo hiểm y tế trên áp dụng cho cả đối tượng lao động làm công việc giúp việc gia đình và khán hộ công gia đình.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH), hiện có gần 150.000 lao động đang làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc). Năm 2014, tổng số lao động đưa đi Đài Loan (Trung Quốc) khoảng 60.000 lượt. Đây là thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam sang làm việc nhiều nhất trong năm 2015, chiếm tới hơn 60% lao động đi làm việc ở nước ngoài. Đài Loan (Trung Quốc) trong những năm kế tiếp hứa hẹn vẫn là thị trường trọng điểm về xuất khẩu lao động nước ngoài và việc tăng lương cơ bản sẽ càng thu hút lao độngViệt Nam đến hòn đảo Fomosa xinh đẹp.

Tư tưởng sai lầm của một bộ phận các bạn trẻ về việc đi xuất khẩu lao động là sang nước bạn có thể hái ra tiền mà công việc lại nhàn hạ, không vất vả như ở nhà để rồi khi sang thực tế nhiều bạn mới vỡ ảo mộng về một thế giới kiếm tiền dễ mà không mất công sức. Khi tuyển dụng lao động xuất khẩu sang Đài Loan đã không còn xa lạ với người Việt thì cơ hội cũng rộng mở hơn rất nhiều cho các bạn. Những bạn không có bằng cấp, không có tay nghề cũng dễ dàng tìm kiếm được một nguồn thu nhập cao hơn hơn chục triệu đồng một tháng. Môi trường làm việc tại Đài Loan khá tốt, hiện đại, khí hậu ôn hòa, văn hóa thân thiện và hành lang pháp lý hướng đến bảo vệ lợi quyền cho người lao đông chính là những yếu tố khiến bạn không nên bỏ qua thị trường hấp dẫn này.

Lựa chọn Thăng Long OSC, bạn sẽ được cam kết về thu nhập cơ bản tùy theo từng đơn hàng, khối lượng công việc, nội dung công việc và ngành nghề. Công ty xuất khẩu lao động Thăng Long cũng cam kết đảm bảo những đầu việc có nhiều việc làm thêm, giờ tăng ca để lao động có cơ hội kiếm thêm thu nhập. Mọi thông tin chi tiết liên quan đến đơn hàng xkld Đài Loan, vui lòng liên hệ 1900 1582 để được tư vấn miễn phí!