Xã hội phát triển, đàn ông không còn là trụ cột kinh tế chính trong gia đình. Và nhiều phụ nữ muốn đi sang nước ngoài làm việc để có nguồn thu nhập tốt, để dành được vốn liếng sau 3 năm làm việc. Vậy nữ có nên đi xuất khẩu nhật bản? Lợi ích của nữ khi đi làm việc tại Nhật Bản là gì? Hãy cùng Năm Châu tìm hiểu chi tiết ở bên dưới nhé.

>>Xem ngay: Giải đáp: xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì phù hợp cho nam và nữ

Nữ có nên đi xuất khẩu nhật bản hay không?

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lợi ích mà phụ nữ có được khi sang Nhật làm việc:

Về thu nhập

Thông thường, phụ nữ Việt đều có tư tưởng chăm lo cho gia đình. Vì thế mà mức lương của phụ nữ ở Việt Nam chỉ vào khoảng 4-5 triệu/ tháng, còn nếu tăng ca làm thêm thì lên 8 triệu/ tháng. Mức thu nhập này không thể chi tiêu các khoản sinh hoạt phí trong nhà như tiền điện, tiền nước, tiền học hành của con cái.

nu-co-nen-di-xuat-khau-nhat-ban-khong

Nhưng khi đi Nhật làm việc thì mức thu nhập lại khác. Những đơn hàng của Nhật Bản lên đến 35-40 triệu/ tháng, còn nếu tăng ca làm thêm nhiều thì tổng thu nhập lên đến 50 triệu/ tháng. Đây là mức thu nhập trong mơ của rất nhiều lao động Việt. Vậy nếu đi Nhật sau 3 năm bạn có thể để được số dư lên đến 600 triệu đồng.

Công việc nhẹ nhàng

Có rất nhiều công việc bên Nhật khá nhẹ nhàng, phù hợp với nữ giới. Điển hình trong đó là đơn hàng may mặc- đơn hàng cơm hộp hay đơn hàng xếp trứng gà. Bạn không cần tốn quá nhiều sức lực, công sức vì tất cả đều làm việc trên dây truyền tự động hóa. Hơn nữa, mức lương của những đơn hàng này khá cao.

Đặc biệt các đơn hàng kể trên đòi hỏi người lao động phải có sự tỉ mỉ- khéo léo- chịu thương- chịu khó. Mà đức tính này chỉ có trong phụ nữ. Và câu hỏi đặt ra là nữ có nên đi xuất khẩu nhật bản không? Câu trả lời là có và rất đáng để sang Nhật làm việc.

Cơ hội nghề nghiệp cao khi về nước

Nếu bạn đi Nhật và sau 3 năm có thể học hỏi được chút ít tiếng Nhật, hoặc thi các chứng chỉ Nhật ngữ như N4, N3, N5 chẳng hạn thì khi về nước sẽ có cơ hội nghề nghiệp khá tốt với mức lương cao. Có rất nhiều người đi Nhật về đã xin vào dạy ở trung tâm, hoặc xin làm phiên dịch viên hoặc đầu quân cho công ty xuất khẩu lao động.

Vậy nữ có nên đi xuất khẩu nhật bản hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có và Nhật Bản xứng đáng là đất nước để bạn gửi trọn niềm tin. Nếu bạn muốn đi Nhật với đơn hàng tốt nhất hãy đến với Năm Châu IMS.