Trước đây việc đi sang Nhật làm việc chỉ chủ yếu dành cho lao động nam giới vì công việc ở bên Nhật khá vất vả, nhiều áp lực. Tuy nhiên, hiện nay các ngành nghề của Nhật cũng khá đa dạng và nhiều lao động nữ cũng ứng tuyển sang Nhật làm việc. Vậy câu hỏi đặt ra là nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản hay không? Nếu đi thì làm những công việc gì và mức lương ra sao? Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết ở bên dưới.

>> Hỏi đáp: Muốn đi lao động Nhật Bản phải làm thế nào?

Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản

Để giải đáp cho câu hỏi này bạn cần nắm được ưu – nhược điểm của nữ khi đi Nhật là gì? Và mức lương ra sao?:

nu-co-nen-di-xuat-khau-nhat-ban-2

1. Nữ đi Nhật có những ưu điểm gì?

+ Công việc nhẹ nhàng hơn nam

Nữ không có nhiều sức khỏe như lao động nam nên công việc cũng có phần nhẹ nhàng, đơn giản hơn. Nam thường đi làm các công việc như khoan giếng, lắp dắt giàn giáo hay chăn nuôi công nghiệp. Các công việc này đều là công việc chân tay và có phần nặng nhọc hơn so với nữ.

Còn các công việc dành cho nữ thường khá nhẹ nhàng, các công đoạn đa số là được hỗ trợ bởi máy móc – công nghệ cao. Các công việc dành cho nữ thường là cơm hộp, thực phẩm, kiểm tra sản phẩm và làm nông nghiệp trong nhà kính. Đặc biệt, công việc khá nhẹ nhàng và phù hợp với sức lực của nữ giới.

+ Điều kiện đơn giản

Nữ đi sang Nhật làm việc thì các điều kiện cũng có phần đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều. Các điều kiện gồm sức khỏe, cân nặng, chiều cao thường giống với form chuẩn của phụ nữ Việt. Ngoài ra, để đi sang Nhật làm việc nữ giới không cần phải có bằng cấp – trình độ chuyên môn hay bằng cấp.

+ Thu nhập khá tốt

Một trong những lý do hàng đầu của lao động sang Nhật làm việc đó là thu nhập. Thu nhập ở bên Nhật khá cao, mức lương cơ bản dành cho lao động nữ giới là 30 triệu đồng và mức lương này chưa bao gồm tiền tăng ca làm thêm. Tổng thu nhập dành cho lao động nữ tại Nhật tầm 35 – 40 triệu đồng. Đây là mức lương khá cao.

+ Chi phí thấp

Chi phí của các đơn hàng đi Nhật trong thời điểm này khá thấp, chi phí xuất cảnh chỉ 3600 usd ~ 84 triệu đồng và mức phí này áp dụng cho cả lao động nam và nữ. Tổng chi phí sang Nhật làm việc trong thời điểm này chỉ hơn 100 triệu đồng. Trước đây để đi Nhật bạn cần khoảng hơn 200 triệu đồng.

+ Môi trường học tiếng lý tưởng

Hiện nay, tiếng Nhật đang dần được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và có rất nhiều công ty tiếng Nhật tại Việt Nam. Vì thế, đi sang Nhật làm việc sẽ giúp bạn có được môi trường học tiếng lý tưởng. Chắc chắn tiếng Nhật của bạn sẽ được nâng cao lên rất nhiều.

>> Điều kiện đi Nhật diện xuất khẩu lao động

2. Nữ đi Nhật có nhược điểm gì?

Bên cạnh những ưu điểm thì đi nữ đi Nhật cũng có những nhược điểm như:

+ Công việc áp lực

Đi nước ngoài bạn sẽ có mức lương cao nhưng bên cạnh đó thì công việc cũng gặp khá nhiều áp lực như làm việc với cường độ cao, văn hóa không hòa hòa có thể khó thích nghi hoặc xảy ra xung đột. Công việc ở Nhật khá vất vả vì thế trước khi sang Nhật làm việc bạn cần xác định rõ bản thân có chịu được áp lực hay không?.

+ Xa gia đình

Đi làm ở Nhật chắc chắn bạn sẽ phải xa gia đình, người thân. Vì thế, đi Nhật làm việc chỉ thực sự phù hợp cho những bạn nữ chưa có gia đình riêng và đặc biệt chưa có con nhỏ. Nếu bạn có con nhỏ, hoặc đã có gia đình thì không nên sang bên Nhật làm việc.

+ Chỉ tuyển lao động trẻ

Nam sẽ có đơn hàng tuyển đến 37 tuổi nhưng nữ giới thì không có những đơn hàng như vậy. Nhật chỉ tuyển lao động nữ trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi.

>> https://namchauims.com/nu-co-nen-di-xuat-khau-nhat-ban/

Vậy Nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản? Câu trả lời là có nhưng một số trường hợp không nên sang Nhật làm việc như người có con nhỏ, có gia đình riêng và người không chịu được áp lực. Để sang Nhật làm việc với mức lương cao hãy đến với Năm Châu IMS.