Trong năm 2017 số lượng lao động xuất khẩu nước ngoài tăng mạnh, cả nước đưa được 134.751 lao động đi nước ngoài làm việc. Dự báo trong năm 2018 chúng ta sẽ xuất khẩu lao động 110.000 người .

Đài Loan và Nhật Bản vẫn là thị trường chính về xuất khẩu lao động (XKLĐ) của Việt Nam trong năm 2018.rn

Ngày 18/1, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTB&XH tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tại hội nghị, Cục Quản lý lao động ngoài nước đưa ra mục tiêu đưa 110.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2018.
 
 
 
xuat-khau-lao-dong-110-000-nguoi-trong-nam-2018
 
Thông tin với báo chí về các thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp kiêm nhiệm Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, Đài Loan, Nhật Bản vẫn có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn. Và, Việt Nam trở thành nước đưa nhiều lao động nhất sang đất nước hoa anh đào – nơi đang già hóa dân số.
Hiện nay, phía Nhật Bản cũng mở thêm một số ngành nghề mới như trợ lý điều dưỡng để nhiều lao động Việt Nam có cơ hội được đi làm việc góp phần cải thiện đời sống..
“Bộ LĐTB&XH đang chỉ đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước đàm phán với các cơ quan chức năng của Nhật Bản để bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho người lao động Việt Nam”- Thứ trưởng Diệp thông tin.
Ông Diệp cũng cho biết, các thị trường xuất khẩu lao động truyền thống vẫn có nhu cầu tiếp nhận lao động. Thị trường Hàn Quốc mỗi năm vẫn cần khoảng 60 ngàn lao động, chia đều cho các nước. Thị trường Đài Loan vẫn có nhu cầu tuyển dụng gần bằng năm ngoái.
Để đạt được mục tiêu đưa 110.000 lao động ra nước ngoài làm việc, các đại biểu đề xuất những giải pháp giữ ổn định một số thị trường chính như Đài Loan, xkld Nhật Bản. Đồng thời, nâng cao chất lượng nguồn lao động đưa đi làm việc tại nước ngoài vừa đảm bảo thu nhập, cạnh tranh. Trong đó, rất cần sự phối hợp chặt chẽ với giáo dục nghề nghiệp từ khâu đào tạo nâng cao trình độ ngoại ngữ, kỹ năng tay nghề, giáo dục định hướng cho lao động trước khi xuất cảnh.
Trong khi ấy, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đề nghị Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước phối hợp với Vụ Pháp chế trong việc sửa đổi Luật đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Cục Quản lý lao động ngoài nước cần đẩy mạnh quản lý DN, chấn chỉnh hoạt động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài
 
Có thể nói đi xuất khẩu lao động là cánh cửa mới của người dân Việt Nam, để có thể đăng ký đi xuất khẩu lao động nước ngoài các bạn nên tới trực tiếp các doanh nghiệp XKLĐ uy tín để tìm hiểu tham khảo rồi hãy quyết đinh. Đừng nên đi theo người này người kia tránh môi giới trung gian mất thêm tiền nhé các bạn.
 
theo báo Kinh tế đô thị
 
TƯ VẤN XKLĐ MIỄN PHÍ: 1900 1582