Thị trường xuất khẩu lao động hiện nay khá phổ biến. Có rất nhiều nước cần lao động ngoài nước đến để làm việc. Vậy thị trường nào có mức lương cao mà phí xuất cảnh lại thấp. Dưới đây sẽ là câu trả lời chi tiết nhất.

1. Xuất khẩu lao động nước nào lương cao

Để xác định được xuất khẩu lao động nước nào lương cao thì trước hết cần phải phân tích từng thị trường.

Thị trường XKLD Nhật Bản

Quy định mới nhất của Luật lao động Nhật Bản thì mức lương tối thiểu chi trả cho người lao động rơi vào khoảng 130.000 – 160.000 Yên/ tháng. Nếu xét ra tiền Việt Nam thì sẽ tương đương là 29.000.000 – 35.000.000 VNĐ/ tháng

Mức thu nhập này chưa bao gồm làm thêm ngoài giờ. Ngoài ra, bạn cần phải trả 1 vài khoản khác như tiền bảo hiểm, tiền thuế, phí nội trú…. Nếu trừ đi thì bạn sẽ nhận về được khoảng 100.000 – 130.000 yên/ tháng

Theo như chia sẻ của các bạn đã đi XKLD Nhật Bản thì trừ các khoản phải chi và ăn uống ra. Một tháng sẽ thu nhập được tầm 20.000.000 – 30.000.000 VNĐ/ tháng.

Xuất khẩu lao động nước nào tốt nhấtLao động thi tuyển đi XKLD Nhật

Thị trường lao động tại Đài Loan

Lương cơ bản của lao động làm việc tại Đài Loan là khoảng 23.800 đài tệ/ tháng. Tương đương với khoảng 19 triệu VNĐ.

Các khoản bạn phải chi trả khi làm việc tại đây là bảo hiểm khoảng 400.000 VNĐ/ tháng. Khi trừ tất cả các thứ cần chi cho 1 tháng thì bạn sẽ có tổng thu nhập tương đương 15 – 25 triệu/ tháng. XKLD Đài Loan đang là thị trường duy nhất được mở đường bay trong thời gian dịch Covid.

XKLD tại Hàn Quốc

Mức lương bạn nhận được khi làm việc tại Hàn Quốc khoảng 1.200.000 won – 1.600.000 won/ tháng. Tương đương với khoảng 23.000.000 – 30.000.000 VNĐ/ tháng. Trừ tất cả chi phí ra thì bạn sẽ nhận về được khoảng 15.000.000 – 20.000.000 VNĐ/ tháng

Hiện tại thị trường Hàn Quốc vẫn đang hạn chế lao động Việt Nam. Bởi người Việt Nam sang Hàn Quốc bỏ trốn quá nhiều

XKLD Singapore

Thường thì lao động phổ thông sẽ khó có cơ hội để tới đây làm việc. Vì quy định tuyển chọn của Singapore khá khắt khe. Đòi hỏi lao động phải có trình độ cao.

Yêu cầu cơ bản nhất là tốt nghiệp Trung cấp trở lên, giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng Trung tốt. Và như bạn biết đó khả năng tiếng của Việt Nam vẫn còn hạn chế rất nhiều.

Nếu trúng tuyển 1 trong những đơn hàng làm việc tại đây. Mức thu nhập nhận được khoảng 1.200 SGD – 2.500 SGD/ tháng. Tương đương với khoảng 20.000.000 – 40.000.000 VNĐ/ tháng.

xkld singaporeXKLD Singapore

Từ mức lương như vậy, chắc hẳn bạn đã giải đáp được câu hỏi đi xuất khẩu lao động nước nào lương cao rồi chứ? Cao hay không sẽ phụ thuộc vào từng đơn hàng và từng thời điểm bạn tham gia

2. Bật mí cách chọn xuất khẩu lao động theo ngành nghề

Khi bạn đã nắm được mức lương nhận được khi đi xuất khẩu lao động của từng nước. Việc tiếp theo là bạn cần chọn ngành nghề phù hợp. Từ đó sẽ có thị trường tốt nhất. Theo kinh nghiệm của chúng tôi như sau:

– Ngành xây dựng bạn có thể lựa chọn thị trường Nhật Bản. Nơi đây đang cần rất nhiều lao động về ngành nghề này. Nhật Bản lcũng là nơi đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic nên rất cần lao động ngành này.

– Ngành cơ khí thì nên đi Nhật hoặc Đài Loan đều tốt .Đi Nhật sẽ có mức lương cao và đặc biệt bạn có cơ hội nâng cao tay nghề tiếp cận máy móc hiện đại , còn đi XKLD Đài Loan bạn sẽ có nhiều lựa chọn bởi Đài Loan bạn có rất nhiều đơn hàng cơ khí hàn xì. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Nhật Bản, Hàn Quốc làm điểm đến cũng được. Dễ trúng tuyển, yêu cầu cũng không cao lắm, phúc lợi tốt, lương phù hợp.

Giúp việc gia đình Đài Loan cũng được. Chi phí xuất khẩu cực thấp, tiền lương ổn định…

– Ngành Y tế, Điều dưỡng Đức sẽ là lựa chọn cực tốt với ai có trình độ về ngành này. Nhưng Nhật Bản cũng là thị trường không hề kém cạnh.

– Học nghề thì nên đi Nhật Bản, chi phí hợp lý, lương ok và bạn còn có thể học hỏi rất nhiều thứ từ đất nước mặt trời mọc này.

xkld nước nào lương caosơ tuyển đi xuất khẩu lao động nước ngoài

Đó là kinh nghiệm của chúng tôi rút ra được trong nhiều năm hoạt động. Hi vọng sẽ giúp được đôi chút cho quý vị trong việc quyết định

3. Tiêu chí đánh giá thị trường xuất khẩu lao động tốt nhất

Không phải ai cũng biết cách đánh giá thị trường xuất khẩu lao động nào tốt nhất. Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các tiêu chí để đánh giá phù hợp cho bạn lựa chọn

– Thu nhập khi đi xuất khẩu tại nước đó có cao hay không?

– So với thị trường thì chi phí đi xuất khẩu lao động tại đây cao hay thấp

– Điều kiện để đi có dễ không, tỷ lệ trúng tuyển ra sao

– Cuộc sống của con người tại nước đó có tốt không, tương đồng với Việt Nam không

– Tìm hiểu về cả chính trị, luật pháp tại đó để dễ xử lý hơn trong các trường hợp riêng

– Đi lao động tại đó tạo cơ hội gì cho bạn? Đơn hàng đó có tốt sau khi về nước áp dụng, đi xin việc không….

Bạn tìm hiểu những vấn đề này ok thì việc lựa chọn đi xuất khẩu lao động tại nước nào rất đơn giản. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ có lựa chọn tốt nhất. Hãy xem xuatkhaulaodongnhatban liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể.