Cục quản lý lao động ngoài nước ( Bộ LĐTB&XH ) vừa công bố , việc đưa lao động Việt Nam đi làm việc nước ngoài năm 2014 đã vượt qua kế hoạch đề ra .

Khi mà thị trường xuất khẩu lao động đang sôi động . Công ty Thăng Long OSC  luôn tuyển dụng lao động đi làm việc tại nước ngoài .

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Năm 2014, ước tính, cả nước đưa 105.000 lao động xuất khẩu, đạt 110% so với kế hoạch đề ra. Năm 2015 hứa hẹn sẽ có nhiều cơ hội mới cho người lao động Việt Nam muốn làm việc ở nước ngoài.

2014 là năm Việt Nam có số lượng lao động đưa đi Đài Loan lớn nhất từ trước đến nay – 60.000 lao động. Một thị trường truyền thống khác là Nhật Bản trong năm qua cũng đạt nhiều kết quả khả quan khi tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam trong hầu hết các ngành nghề với con số lên tới 20.000 lao động.

Năm 2015, một số thị trường mới với mức thu nhập cao sẽ mở ra cho lao động Việt Nam như châu Phi và Trung Đông bởi Việt Nam sẽ ký kết thỏa thuận trong một số lĩnh vực với Angola và Arab Saudi, tạo điều kiện phát triển việc làm an toàn cho lao động Việt Nam.

Bên cạnh đó, khi cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập trong năm 2015 sẽ có 8 ngành nghề lao động trong các nước ASEAN được tự do di chuyển thông qua các thỏa thuận công nhận tay nghề tương đương, tạo thêm nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam.

Dự báo, số lượng lao động Việt Nam đi lao động tại nước ngoài sẽ tiếp tục tăng trong năm 2015.

Theo : CafeF