Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ chọn vừa đi học vừa đi làm ở đài loan để tiết kiệm chi phí – có thể tự mình đi làm để trang trải học phí cho bản thân mình. Vậy chi phí du học đài loan vừa học vừa làm là bao nhiêu? Gồm những khoản nào? Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết ở bài viết bên dưới. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hay đi học ở đài loan với phí thấp nhất hãy đến Năm Châu IMS.

  1. Chi phí du học đài loan vừa học vừa làm là bao nhiêu?

Có thể nói chi phí đi học tại đài loan cực thấp, và thấp hơn nhiều so với chi phí đi học một số quốc gia khác như nhật bản – hàn quốc và thấp hơn nhiều so với việc đi học tại một số nước châu âu như pháp – đức. Bên dưới là một số chi phí của hệ vừa học vừa làm tại đài loan đầy đủ, chi tiết nhất:

chi-phi-du-hoc-dai-loan-vua-hoc-vua-lam

1.1. Chi phí cho chương trình học tiếng

Trước khi học lên chuyên ngành hay học đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ thì bạn cần phải học tiếng trước. Mức chi phí học tiếng khá thấp, và mức chi phí sẽ được đóng theo kỳ. Chi phí học tiếng tại đài thường khoảng 30.000 đài tệ/ học kỳ ~ 1.000 usd/ kỳ và khoảng gần 24 triệu đồng nếu tính ra tiền Việt.

Mỗi kỳ học tại đài loan cũng giống Việt Nam là 2 tháng – 3 tháng. Tuy nhiên, mức học phí giữa các kỳ không giống nhau. Và mức phí 1000 usd là học phí của kỳ 1 (kỳ nhập học) còn các kì 2, kỳ 3 thì mức học phí có thể cao hơn.

1.2. Chi phí học đại học

Chi phí học đại học ở đài loan cũng khá thấp, và mức phí sẽ được đóng theo năm. Mỗi khóa học đại học tại đài loan có thể kéo dài từ 4 – 5 năm. Chi phí mỗi năm tầm 98.000 – 123.000 đài tệ (Khoảng 3000 – 3600 usd).

1.3. Chi phí du học đài loan vừa học vừa làm hệ thạc sĩ

Chi phí học thạc sĩ tại đài loan cũng khá thấp, chỉ cao hơn chi phí học tại đại học tại đài loan một chút. Chi phí khoảng 98.000 nhân dân tệ – 123.000 nhân dân tệ (Khoảng 3.200 – 4000 usd). Bạn có thể vừa đi học vừa đi làm để tự mình trang trải cho bản thân mình.

  1. Các khoản chi học khác tại đài loan

Ngoài chi phí học bạn cũng cần chi trả một số khoản phí khác như tiền ăn, tiền ở và tiền điện nước – tiền thuốc men – tiền ăn cưới. Nói chung, mức chi phí này nhiều hay ít còn phụ thuộc vào mức độ chi tiêu của mỗi người. Bạn sống càng tiết kiệm thì càng tốn ít chi phí, và nếu bạn càng tiêu nhiều tiền thì càng tốn kém.

>> Xuất khẩu lao động nước nào lương cao? Nên đi Nhật Bản hay đi Đài Loan?

2.1. Chi phí ở tại đài loan

Thông thường, mỗi một trường học ở đài loan thì đều có ký túc xá riêng. Vì thế, du học sinh thường ở trong ký túc xá và tầm 5 – 6 người/ phòng. Chi phí ở ký túc xá thường vào khoảng 7 triệu – 7,2 triệu đồng/ học kỳ. Đây là mức chi phí khá thấp, và chi phí này là chi phí ở ghép từ 5 – 6 người. Nếu bạn ở ngoài như ở nhà trọ, hay ở khách sạn 1 mình bạn tốn khá nhiều tiền. Nếu không thích ở trong ký túc thì bạn có thể chọn ở ghép để tiết kiệm chi phí – không nên ở riêng lẻ.

2.2. Tiền ăn ở đài loan

Giá thực phẩm ở đài loan khá thấp, và được xem là phù hợp với khả năng tài chính của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Để tiết kiệm tiền ăn bạn nên tự mình nấu cơm, không nên ăn quán hay ăn ở nhà hàng khách sạn vì đây đều là những địa điểm có mức chi phí cao. Buổi sáng bạn có thể ăn bánh ỳ với giá tầm 37 nghìn đồng.

Bắt cải ở đài loan tầm 29 nghìn đông/ kg – Gạo 45 nghìn/ kg – Trứng 30 nghìn

Ngoài tiền ăn, tiền ở thì bạn cần chi trả tiền xe – tiền thuốc men. Nhiều bạn trẻ đã đã chọn đi xe đạp thay vì đi bằng xe máy hay xe bus.

>> https://namchauims.com/

>> Lưu ý chọn đơn hàng xkld Đài Loan và đơn hàng tốt cho nam và nữ

Trên đây là chi phí du học đài loan vừa học vừa làm chi tiết, đầy đủ nhất dành cho những bạn trẻ. Nếu bạn muốn sang đài loan làm việc và học tập bạn hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 11 này nhé.