Dolab là một trong những cơ quan nhà nước trực thuộc bộ lao động trong việc đưa lao động sang nước ngoài làm việc. Vậy cơ quan này có chức năng và vai trò như thế nào? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu kỹ ở bên dưới nhé. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với chúng tôi trong tháng 3 này nhé.

Xem ngay: Điều kiện và cách đi xklđ Nhật Bản nhanh nhất với phí thấp 2021

Thông tin cơ bản về cục quản lý lao động ngoài nước – Dolab

Bên dưới là một số thông tin cơ bản bạn cần nắm rõ

cuc-quan-ly-lao-dong-ngoai-nuoc

Cục quản lý lao động ngoài nước là gì?

Dolab là viết tắt của “Department of Overseas Labour” và hiểu theo tiếng Việt là “ Cục quản lý lao động ngoài nước” và tên của cơ quan cũng nói lên được chứng năng và nhiệm vụ của cơ quan này. Công việc chủ yếu là quản lý lao động đi làm việc ở nước ngoài, đàm phán và làm việc với các công ty nước ngoài và quản lý sự hoạt động của các công ty chuyên xuất khẩu lao động.

Vai trò của tổ chức này là gì ?

+ Quản lý lao động làm việc ở nước ngoài (dolab)
+ Bảo vệ quyền lợi của lao động làm việc ở nước ngoài
+ Quản lý hoạt động của các công ty xuất khẩu lao động
+ Đàm phán, và giao dịch việc làm với các đơn vị – quốc gia đối tác
+ Tham gia đào tạo, bồi dưỡng cũng như nâng cao nghiệp vụ cho các đơn vị- cá nhân hay tổ chức chịu trách nhiệm đưa lao động sang nước ngoài làm việc.
+ Thường xuyên thanh tra, giám sát để phát hiện các sai phạm tại các công ty xuất khẩu lao động ( Vai trò này khá quan trọng nhằm bảo vệ quyền lợi cho người lao động).

Trách nhiệm của cục quản lý lao động ngoài nước

Cục trưởng cục quản lý lao động ngoài nước có trách nhiệm ban hàng và tổ chức thực hiện các quy chế làm việc và quan hệ công tác của cục : Nói như vậy để biết cục trưởng là người là trách nhiệm giám sát hiệu quả hoạt động cũng như ban hàng điều luật- luật lệ nhằm đưa ra một văn bản kỷ luật chính thống- hợp nhất.

Ngoài các chức năng, và vai trò nêu trên thị cục còn làm các công việc theo sự phân công- sắp xếp của bộ lao động của Việt Nam. Nói chung, đơn vị này khá quan trọng cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động.

>>Xem ngay: Giải đáp: xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì phù hợp

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cục quản lý lao động ngoài nước dolab như vai trò, chức năng. Nếu bạn muốn đi Nhật làm việc tại công ty được bộ lao động cấp phép hãy đến với chúng tôi trong tháng 3 này nhé. Mọi thông tin hãy liên hệ đến hotline.