Không phải ai cũng có thể đi Nhật làm việc, và đặc biệt điều kiện để đi Nhật khá khắt khe và khắt khe hơn nhiều so với điều kiện đi làm việc ở các nước khác. Vậy điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 là gì? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu chi tiết ở bên dưới nhé. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với chúng tôi trong tháng 3 này nhé.

>> Giải đáp: xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì phù hợp

    Nữ có nên đi xuất khẩu nhật bản không? Cơ hội gì khi về nước?

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các điều kiện này là bắt buộc, và lao động phải đạt được:

dieu-kien-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Điều kiện đi Nhật về ngoại hình

Đối với Nam: Cao 1m65, nặng 55kg trở lên
Đối với nữ: Cao 1m50, nặng 45kg.

Công việc ở bên Nhật thường phải thao tác trên máy móc nên chiều cao, cân nặng cũng phải cân đối để lao động có thể vận hành được máy móc. Tuy nhiên, một số đơn hàng thấp hơn điều kiện chiều cao từ 1-2 phân thì vẫn có thể được chấp nhận.

Và đặc biệt Nhật Bản không lấy lao động có hình xăm nên bạn muốn đi Nhật phải có ý thức từ bây giờ, tuyệt đối không đi xăm hình hay không xóa xăm.

Điều kiện về sức khỏe

Điều kiện về sức khỏe đi Nhật khá khắt khe, bạn không được mắc bất kỳ bệnh gì và Nhật không lấy cả lao động mắc viêm gan B. Có đến 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi làm việc ở Nhật Bản trong đó có bệnh về đường hô hấp, bệnh thần kinh hay bệnh tiểu đường hoặc sỏi thận.

Và để biết bản thân mình có đủ điều kiện để đi làm việc ở Nhật Bản lao động cần phải đến bệnh viện do phía công ty chỉ định để khám sức khỏe.

Điều kiện về chi phí

Bạn đáp ứng được hầu hết các điều kiện khác mà không có đủ chi phí thì cũng không thể đi được. Vì thế, muốn đi Nhật làm việc lao động phải có chi phí. Và phí tại các công ty trực tiếp, công ty được bộ lao động cấp phép là 3600 usd. Còn nếu đi tại các công ty môi giới, trung gian thì chi phí có thể lên đến 7200 usd.

Điều kiện về kinh nghiệm

Lao động đi làm việc ở Nhật Bản đa số là đi theo hình thức phổ thông nên không yêu cầu quá nhiều về kinh nghiệm, không cần lao động phải có bằng đại học- cao đẳng.

Trên đây là điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được chia sẻ khá chi tiết bởi Năm Châu IMS. Các điều kiện này không quá khó khăn vì thế bạn không cần phải lo. Để đi Nhật với chi phí thấp và đơn hàng tốt hãy đến với chúng tôi trong tháng 3 này nhé. Hãy liên hệ đến hotline của công ty.