Xứ sở hoa anh đào là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, và đang thiếu lượng lớn lao động. Đặc biệt, quốc gia này cũng có khá nhiều ngành nghề lương cao – lương cơ bản được phân chia theo vùng. Bên dưới là một số nét về quốc gia đặc biệt này. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

>> Lễ hội ném đậu đuổi quỷ Setsubun Nhật Bản

Đôi nét về xứ sở hoa anh đào

Bên dưới là một số nét về đất nước mặt trời mọc:

xu-so-hoa-anh-dao

1, Kinh tế Nhật Bản

Nhật Bản là một siêu cường kinh tế của thế giới, nền kinh tế của Nhật Bản đứng thứ 3 trên thế giới. Tuy nhiên, nước này đã không tăng trưởng trong vòng 30 năm qua. Thế mạnh của nền kinh tế nước này đến từ công nghệ, thương mại, du lịch. Nhật Bản có nhiều thành phố đắt đỏ nhất thế giới, giàu nhất trên thế giới… điển hình trong đó là thành phố Tokyo.

Thu nhập bình quân đầu người của Nhật Bản khá cao, mỗi người dân của Nhật có mức thu nhập khoảng 50 triệu đồng/ người. Mức thu nhập này còn cao hơn nữa khi lao động tăng ca, làm thêm.

2, Xứ sở hoa anh đào có cơ cấu dân số như thế nào?

Dân số đất nước Nhật Bản đang trên đà già hóa khá nhanh, đặc biệt người nhật càng không mặn mà với kết hôn và sinh con. Dấn số của Nhật tầm hơn 130 triệu đồng, nhưng dân số trong độ tuổi lao động chỉ dưới < 40%. Vì thế, đây là một trong những cơ hội tốt cho rất nhiều lao động trên khắp thế giới – trong đó có Việt Nam.

3, Cơ hội nào cho lao động Việt

Như trên đã nói, dân số của Nhật đang trên đà già hóa khá nhanh dẫn đến thiếu trầm trọng lao động – đặc biệt là lao động trong lĩnh vực sản xuất. Vì thế, mỗi năm nước này nhập khẩu khoảng vài chục đến vài trăm ngàn lao động Việt Nam sang làm việc. Điều này giúp cho giải quyết được phần nào tình trạng lao động Việt Nam đang thất nghiệp – hoặc muốn chuyển sang làm việc ở môi trường nước ngoài.

4, Ở Nhật có những ngành gì?

Lao động Việt sang Nhật làm việc có rất nhiều lựa chọn công việc như điện – điện tử, lắp đặt giàn giáo, xây dựng, điều dưỡng hộ lý và một số ngành nghề khác. Các ngành nghề này đều không yêu cầu lao động phải có bằng cấp – kinh nghiệm hay chuyên môn.

>> 45 tuổi có đi nhật được không? Điều kiện độ tuổi đi Nhật chuẩn nhất

Trên đây là một số nét về xứ sở hoa anh đào như kinh tế, tổng quan về dân số, những ưu điểm nổi bật và các ngành nghề khi sang làm việc ở bên Nhật. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.