Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn hình thức xuất khẩu lao động để cải thiện thu nhập cũng như để có môi trường học tập tốt hơn. Những mảnh đất được người lao động lựa chọn nhiều nhất là: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… Mức thu nhập của người lao động tại mỗi quốc gia sẽ có những biến động khác nhau và thông thường lương của người lao động sẽ được tính bằng đơn vị tiền tệ tại quốc gia đó. Bài viết dưới đây sẽ nêu chi tiết tỉ giá tiền Việt Nam với các nước xuất khẩu lao động.

  1. Tỉ giá tiền Việt Nam với tiền Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế và công nghệ và phát triển. Do đó, quốc gia này là sự lựa chọn của rất nhiều người. Nhật Bản cũng là nơi rất tạo điều kiện cho du học sinh và người lao động nước ngoài. Thông thường người lao động sẽ nhận được mức lương 120.000- 150.000 yên/ tháng. Mức lương này gần như không thay đổi tại Nhật trong những năm gần đây.

Để xác định được khoản lương người lao động nhận được, chúng ta phải quy đổi ra tiền Việt Nam đồng. Vậy 1 yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Tại thời điểm hiện tại, 1 yên Nhật= 215 đồng. Do đó, thu nhập mỗi tháng của người lao động tại Nhật là 25.000.000- 33.000.000 đồng, chưa bao gồm các khoản phụ thu khác.

  1. Tỉ giá tiền Việt Nam với tiền Đài Loan

Đài Loan là quốc gia rất gần Việt Nam. Vì thế, Đài Loan cũng là sự lựa chọn của rất nhiều người lao động Việt. Xuất khẩu lao động Đài Loan với ưu điểm chi phí thấp, thủ tục hồ sơ đơn giản. Hàng năm, Đài Loan luôn là một trong số quốc gia đứng top đầu về lượng tiền kiều hối từ Đài Loan gửi về nước.

Tỉ giá tiền Việt Nam và Nhật Bản, Đài Loan
Tỉ giá tiền Việt Nam và Đài Loan

Mức lương tối thiểu lao động tại Đài Loan

Mức lương của lao động tại quốc gia này cũng không phải là con số nhỏ. Trung bình, người lao động nhận được khoảng 120 đài tệ/ h lao động, tức khoảng 20.000- 21.000 đài tệ/ tháng. Vậy 1 đài tệ bằng bao nhiêu vnd? Tính đến thời điểm hiện tại, một đài tệ bằng 775 đồng Việt Nam. Như vậy, thu nhập của người lao động tại Đài Loan khoảng 15.000.000- 17.000.000.

Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan đều là những vùng đất có mức thu nhập cao. Nếu bạn đang có mơ ước làm việc tại các quốc gia này để cải thiện thu nhập. hãy để Thăng Long OSC giúp đỡ bạn.

Công ty Thang Long OSC là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ xuất khẩu lao động. Hàng năm, chúng tôi giúp đỡ hàng nghìn người lao động sang các quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,….

Thăng Long Osc hỗ trợ xuất khẩu lao động

Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, công ty luôn tự tin sẽ giúp đỡ lao động xuất ngoại thành công với thủ tục đơn giản và chi phí rẻ nhất.

Như vậy, hai quốc gia Nhật Bản hay Đài Loan đều là những đất nước có thu nhập rất cao so với ở Việt Nam. Tuy thuộc vào yêu cầu nhập cảnh, năng lực bản thân,…các bạn hãy thật thông thái khi lựa chọn nơi mình muốn cống hiến sức lao động nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.