Thành phố tokyo ở nhật bản là thành phố lớn, đông dân nhất của Nhật. Thành phố này nằm ở trung tâm trên bản đồ nước Nhật Bản, và thuộc vùng kanto của Nhật. Bạn đã biết dân số, mức lương cơ bản và khí hậu cũng như nền kinh tế chủ yếu và cuộc sống của lao động Việt Nam sang xuất khẩu tại thành phố này chưa? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu chi tiết bài viết ở bên dưới nhé.

Tổng quan về thành phố tokyo ở nhật bản

Bên dưới là một số thông tin chính về tokyo của Nhật như khí hậu, mức lương cơ bản:

thanh-pho-tokyo-o-nhat-ban

Kinh tế của Tokyo

Tokyo được xem là thành phố lớn nhất, và cũng là thủ đô lớn nhất thế giới. Hiện nay, đây được xem là trung tâm kinh tế lớn nhất toàn cầu bên cạnh New York- mỹ và Luân Đôn của Anh. Vì thế, Tokyo hiện đang là thành phố có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới. Vì là thành phố có nền kinh tế phát triển nên Tokyo được xếp vào hạng thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới.

Khí hậu của Tokyo

Cũng giống như của Việt Nam, khí hậu Tokyo cũng có 4 mùa xuân –hạ – thu- đông rõ rệt. Đặc biệt mùa hè của thành phố này khá nóng ẩm, còn mùa đông thì cực kỳ lạnh buốt. Rất nhiều lao động Việt Nam đều cảm thấy không quen hay chưa kịp thích nghi với khí hậu của thành phố này nên có thể bị cảm lạnh.

>> Hé lộ sự thật về cuộc sống xklđ Nhật Bản giữa cái được và mất

Thành phố tokyo ở nhật bản có gì đẹp

Đây là nơi có nền kinh tế phát triển nên giao thông- các công trình công cộng đều khá đẹp. Đặc biệt, tokyo Nhật Bản được rất nhiều lao động của Việt Nam chọn là nơi làm việc hay sinh sống cũng bởi phong cảnh ở đây khá thu hút. Bạn có thể đi dạo dưới hàng cây phong, hay ngắn tuyết đầu mùa hoặc chụp ảnh dướng tán cây hoa anh đào.

Mức lương cơ bản của Tokyo

Không chỉ cảnh đẹp và kinh tế phát triển mới thu hút số lượng lớn lao động của Việt Nam sang làm việc, mà còn nằm ở mức lương. Mức lương cơ bản của Tokyo hiện đang đứng đầu mức lương cơ bản của toàn nước Nhật.

Lao động Việt Nam sang đây làm việc có mức lương cơ bản khá cao, đặc biệt là đơn hàng khoan giếng có mức lương cơ bản lên đến 50 triệu đồng. Đây là mức lương bằng với lương bản địa, hoặc bằng với lương đi Nhật dạng kỹ sư.

>> 45 tuổi có đi nhật được không? Điều kiện độ tuổi đi Nhật chuẩn nhất

Thành phố tokyo ở nhật bản là một thành phố có nền kinh tế phát triển, và thành phố này có mức lương cơ bản khá cao nên rất nhiều lao động đã lựa chọn Tokyo để làm việc. Nếu bạn muốn đi Nhật với chi phí thấp, lương cao bạn hãy đến Năm Châu IMS.