Hiện nay, số lượng lao động Việt và du học sinh Việt sang làm việc – học tập ở Đài Loan khá nhiều. Vậy để có thể dễ dàng hòa nhập với văn hóa của nước này, hay kịp thích nghi nơi đất khách quê người thì bạn cần biết con người đài loan như thế nào? Có thân thiện hiếu khách như người Việt không?  Tất cả đều được chúng tôi giải đáp khá chi tiết ở bên dưới.

Đôi nét về con người Đài Loan

con-nguoi-dai-loan

1. Người đài loan rất mến khách

Văn hóa của Việt Nam cũng có nhiều điểm tương đồng với văn hóa của đài loan vì thế người đài loan rất thân thiên, và hiếu khách…đặc biệt là đối với Việt Nam. Khi bạn sang bên đài loan bạn có thể dễ dàng thích nghi được với văn hóa bản địa như ăn cơm thì mời người lớn, dùng đũa và một số tập tục khác.

Vì thế, khi sang đài loan học tập hay làm việc thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đài loan như quê hướng thứ 2 của mình. Không chỉ vậy, ở đài loan có khá nhiều lao động Việt hay du học sinh Việt nên bạn không cần lo lắng và bỡ ngỡ.

2. Con người đài loan rất cầu tiến

Có một điều chắc chắn bạn nhận thấy là con người nước này rất cầu tiến, chăm chỉ, chỉ khó. Chính đức tính này cũng góp một phần làm cho nền kinh tế của đài loan phát triển rất nhanh, và đặc biệt giúp đài loan nằm trong top 4 con rồng châu á bên cạnh hồng kông, thái lan….

Người đài loan làm việc rất chăm chỉ, nghiêm túc trong công việc. Đặc biệt, đài loan là quốc gia không có nhiều tài nguyên nhiên nhiên nên việc phát triển đất nước dựa vào nhân lực.

3. Món ăn ở đài loan khá ngon

+ Trà sữa chân trâu: trà sữa chân trâu là món ăn khá ngon, được giới trẻ yêu thích. Trà sữa của đài loan cũng nổi tiếng, đậm đặc và đặc biệt là nền ẩm thực hàng đầu cũng như nổi tiếng trên toàn thế giới.

+ Đậu phụ thối

Đậu phụ thối cũng là món ăn đài loan khá nổi tiếng, và thường xuyên xuất hiện trên các bộ phim cổ trang nổi tiếng của đài loan. Món năn này ban đầu là món ăn bị bỏ đi nhưng nhờ một sự tình cờ nên món ăn lại trở nên cực kỳ nổi tiếng. Người của nước họ rất thích món ăn đặc biệt này.

Trên đây là một số nét về con người đài loan như tính cách, sự cần tiến và các món ăn khá nổi tiếng của đài loan. Để hiểu hơn về đất nước này bạn hãy sang đài loan làm việc hãy liên hệ đến công ty của chúng tôi hoặc liên hệ hotline của công ty. 

http://thanglongosc.vn/