Khi bạn sang Nhật làm việc chắc chắn bạn cần biết một số thông tin về đất nước này như dân số, cơ cấu dân số và đặc biệt là cách ăn uống hay văn hóa của nước Nhật như thế nào?. Bên dưới là một số thông tin về dân số nhật bản như số dân, mức lương. Tất cả đều được chia sẻ khá chi tiết trong bài viết này.

Một số điều bạn cần biết về dân số nhật bản

Bên dưới là một số thông tin về dân số của nước này:

dan-so-nhat-ban-2021

  1. Số lượng dân của Nhật

Dân số của đất nước mặt trời mọc tính đến năm 2021 là 125,8 triệu dân, và số dân này không chênh lệc với Việt Nam mới. Tuy nhiên, vì một vài lý do mà Nhật Bản vẫn thiếu hụt số lượng lớn lao động. Hàng năm nước này vẫn nhập số lượng lớn lao động từ các nước châu Á như Việt Nam, Indo, Philipin hay một số khác.

  1. Cơ cấu dân số

Nhật Bản là quốc gia có dân số già, và đặc biệt người Nhật thường chọn cuộc sống không kết hôn không sinh con. Vì lẽ đó mà Nhật thiếu hụt lượng lớn lao động. Nhật Bản cũng chỉ tuyển lao động trẻ – lao động dưới 30. Nếu trên 30 tuổi bạn sẽ rất khó để sang Nhật làm việc. Dân số già nên Nhật đang thiếu khá nhiểu lao động.

  1. Mức lương cơ bản của nhật ra sao

Lao động sang Nhật làm việc theo rất nhiều hình thức như đi theo dạng TTS, đặc định hay kỹ sư. Và mỗi hình thức lại có mức lương khác nhau cùng với chế độ đãi ngộ – chính xách khác nhau. Mức lương dành cho TTS từ 30 triệu, mức lương theo dạng đặc định lên đến 50 triệu đồng – cao nhất là mức lương dành cho kỹ sư.

Mỗi một chương trình lại có yêu cầu về trình độ, văn hóa, kinh nghiệm khác nhau. Yêu cầu càng cao thì mức lương càng cao. Ngoài mức lương cơ bản thì lao động còn có thêm thu nhập từ việc tăng ca làm thêm.

  1. Người Nhật thường ăn gì

Người Nhật thường rất khắt khe về vấn đề ăn uống, và đặc biệt là tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm khá cao. Vì thế, đồ ăn thức uống của người Nhật thường đạt tiêu chuẩn sạch – ngon và tươi. Các món ăn họ hay ăn thường là các ngừ, cá hồi. Các món nổi bật như sushi – sashimi và một số khác.

Trên đây là một số điều bạn cần biết về dân số nhật bản như người nhật thường ăn gì, mức lương cở bản của nhật, số lượng dân số… Tất cả đều được chia sẻ khá chi tiết trong bài viết. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với chúng tôi trong tháng 12 này nha. 

http://thanglongosc.vn/