Để đi làm việc ở Nhật Bản bạn cần phải đáp ứng được đủ điều kiện, và lo liệu đủ các chi phí bắt buộc. Và một trong những điều kiện quan trọng nhất là điều kiện về sức khỏe. Vậy điều kiện sức khỏe đi xklđ Nhật Bản là như thế nào? Làm sao để biết bản thân mình có đủ điều kiện nay không? Hãy cùng Năm châu IMS tìm hiểu kỹ các điều kiện ở bên dưới nhé. Để được tư vấn thêm hãy liên hệ đến hotline của công ty.

>> Giải đáp: xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì phù hợp cho nam và nữ

     2 đơn hàng đi nhật cho nữ trên 30 tuổi lương cao, chi phí đi thấp

Điều kiện sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản

Nếu đủ điều kiện về sức khỏe bạn mới có thể đi làm việc ở Nhật Bản được. Nếu mắc cách bệnh sau thì không thể đi Nhật Bản được:

dieu-kien-suc-khoe-di-xkld-nhat-ban

Mắc bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan B là bệnh không quá nặng, nếu được điều trị thường xuyên thì không có ảnh hưởng nhiều đến tính mạng của người lao động. Những bệnh này cũng có tính chất lây lan nên Nhật Bản không tiếp nhận lao động mắc viêm gan B, hay nói cách khác lao động mắc viêm gan B không thể đi được Nhật Bản.

Tuy nhiên, khi mắc viêm gan B bạn không thể đi Nhật được nhưng vẫn có thể đi làm việc ở Đài Loan. Không chỉ có Nhật Bản không tiếp nhận lao động mắc viêm gan B và cả Hàn Quốc cũng không tiếp nhận lao động mắc viêm gan B.

Không mắc các bệnh truyền nhiễm

Một trong những bệnh không đủ điều kiện sức khỏe đi xklđ Nhật Bản đó là các bệnh truyền nhiễm. Các bệnh này gồm lao phổi, và HIV…Nói chung điều kiện về sức khỏe đi Nhật Bản khắt khe hơn điều kiện sức khỏe đi Đài Loan.

Sau khi đăng ký đi Nhật tại công ty bạn sẽ được công ty hướng dẫn đi khám sức khỏe tại bệnh viện công ty chỉ định. Tuyệt đối không đi khám ở các bệnh viên bất kỳ vì kết quả của các bệnh viên này sẽ không được công nhận. Chi phí khám sức khỏe là 950 nghìn đồng. Tuy nhiên, khi đăng ký đi Nhật tại Năm Châu IMS sẽ được công ty miễn phí tiền đi khám sức khỏe.

Đủ sức khỏe đi Nhật bạn còn phải tham gia phần thi thể lực cho nam và thi thực hành cho nữ. Phần thi thể lực trong quá trình phỏng vấn- thi tuyển khá quan trọng.

>> Đơn hàng làm cơm hộp Nhật Bản có mức lương cao, và chi phí thấp

Trên đây là điều kiện sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản mới nhất và chuẩn nhất. Điều kiện về sức khỏe khá quan trọng và đây là một trong những điều kiện quyết định việc bạn có đi Nhật Bản làm việc được hay không. Vì thế bạn nên chọn chế độ sống lành mạnh, không hút thuốc lá- không uống rượu bia và tuyệt đối không xăm hình để có thể tăng thêm phần trăm đi làm việc ở Nhật Bản.