Sushi Nhật Bản là một trong những món ăn ngon, nổi tiếng và đặc biệt là món ăn này khá độc đáo. Đây được xem là một trong những biểu tượng nổi bật của món ẩm thực của xứ sở mặt trời mọc. Bên dưới là một số nét độc đáo về món ăn này – Để có thể thưởng thức món ăn đặc biệt này trên đất Nhật bạn hãy chọn đi Nhật với mức phí thấp – hay được nợ phí từ công ty Năm Châu IMS.

1. Sushi Nhật Bản là món gì

Shishi là một trong những món ăn khá ngon, nổi tiếng của Nhật. Nếu nhắc đến ẩm thực của Nhật mà bỏ qua món Sushi thì đúng là một trong những thiếu sót cực lớn, nguyên liệu của món ăn này cũng toàn là các loại hảo hạng. Nguyên liệu chính của món ăn này là cơm trộn mắn – còn món ăn đi kèm thì khá đa dạng.

sushi-nhat-ban

Nguyên liệu ăn kèm đa số là những loại hải sản tươi sống như cá hồi, hoặc một số nguyên liệu tươi khác. Các nguyên liệu để ăn cùng với cơm cuộn mắm chính là các nguyên liệu tươi sống. Nếu bạn cảm thấy bản thân không có bụng dạ tốt thì không nên ăn món ăn này.

2. Xuất xứ của món sushi Nhật Bản

Sushi là món ăn đặc trưng của Nhật Bản, nếu nhắc đến ẩm thực của Nhật thì không thể thiếu sushi. Tuy nhiên, món ăn này lại không có nguồn gốc từ Nhật Bản mà lại có nguồn gốc từ Trung Quốc. Món Sushi chỉ là một phiên bản tiên tiến của một món ăn xuất xứ từ trung quốc thôi. Tuy nhiên, theo năm tháng cùng với sự truyền thông đã biến món sushi trở thành một trong những ẩm thực tiêu biểu của Nhật.

Món sushi nguyên bản là món cá muối bắt nguồn từ bên trung quốc, và đến thế kỷ thứ 8 món cá muối truyền thống của Nhật mới du nhập vào Nhật Bản. Cách làm món ăn này khá đơn giản, ngư dân trung quốc đã dùng cơm bọc quanh món cá muối và cho cá lên men. Sau vài tháng ngư dân trung quốc sẽ bỏ phần cơm bị thiu ở bên ngoài và chỉ ăn phần cá ở bên trong.

Sau khi du nhập về nhật bản thì người Nhật đã không cho cá lên men nữa mà dùng luôn hải sản tươi sống và bọc bên ngoài bằng cơm trộn với mắm. Với cách ăn này sẽ giúp cho người ăn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị.

Trên đây là tổng quan về món sushi nhật bản như nguồn gốc xuất xứ, và nguyên liệu chính của món ăn đặc biệt này. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 10 này nhé. Có cả đơn hàng cho nợ phí 100% chi phí xuất cảnh. 

http://thanglongosc.vn/