Mỗi một đất nước đều có quốc kỳ hay còn gọi là lá cờ riêng, và mỗi lá cờ lại có những biểu tượng – ý nghĩa riêng biệt. Bên dưới là biểu tượng của quốc kỳ nhật bản và cả ý nghĩa của lá cờ này được chia sẻ khá chi tiết bởi Năm Châu IMS. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Nguồn gốc của quốc kỳ Nhật Bản và ý nghĩa

Bên dưới là nguồn gốc, và biểu tượng của cờ nước Nhật:

quoc-ky-nhat-ban

1, Nguồn gốc của lá cờ Nhật

Theo truyền thuyết thì Nhật Bản đã được thành lập, hay có lịch sử hình thành cách đây cả 2700 năm. Và người Nhật tin rằng bà (nữ thần Amaterasu) chính là người đã lập nên đất nước, hay là tổ tiên của người Nhật. Đây cũng chính là lý do mà các quốc vương của Nhật Bản được gọi là thiên hoàng.

Thiên tử cũng chính là đại diện cho mặt trời nên vì thế nước Nhật còn có tên gọi khác là đất nước mặt trời mọc. Lá cờ Nhật Bản có hình mặt trời mọc đã xuất hiện từ thời thiên hoàng văn vũ sử dụng ở trong một công trường của Nhật từ năm 701. Và trong những trận chiến với quân mông cổ thì lá cờ này cũng đã xuất hiện.

Nhưng phải đến năm 1870 thì lá cờ này mới được công nhận một cách chính thức, và sử dụng ở trong tất cả các bộ ngoại giao. Lá cờ Nhật Bản có hình mặt trời mọc cũng chính là quốc kỳ của Nhật Bản vào trong giai đoạn này.

2, Quốc kỳ Nhật Bản có ý nghĩa như thế nào?

Lá cờ của Nhật Bản có một vòng tròn màu đỏ trên nền trắng. Màu đỏ chính là biểu tượng của sự nhiệt huyết, năng động và chính trực. Còn màu trắng chính là sự tượng trưng cho sự thuần khiết, tinh khiết.

Lá cờ của Nhật Bản xuất hiện một cách chính thức và được xem là quốc kỳ vào ngày 27/2/1870. Ý nghĩa của lá cờ này là ánh nắng của vầng mặt trời. Ngoài ý nghĩa là ánh nắng của vầng mặt trời thì lá cờ này còn là biểu tượng của vòng tròn của mặt trời.

Lá cờ hay quốc kỳ có nhiều hình dạng khác nhau, và lá cờ hiện giờ được sử dụng chính thức từ sau năm 1990. Cũng chính nhờ hình của lá cờ này mà người ta còn gọi Nhật Bản chính là đất nước mặt trời mọc.

Trên đây là biểu tượng của quốc kỳ nhật bản như lịch sử hình thành, ý nghĩa của lá cờ này. Bạn cần biết để dễ dàng hòa nhập với phong cách, cuộc sống của nước Nhật. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 2 này nha. 

http://thanglongosc.vn/