Quốc kỳ mỗi nước đều có những biểu tượng riêng, và ý nghĩa riêng. Ví dụ trên hình lá cờ của Việt Nam là cờ đỏ – sao vàng, và trên cờ của Nhật có hình mặt trời. Vậy quốc kỳ đài loan có ý nghĩa gì? Hình thù ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bên dưới nhé. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 3 này nha.

1. Quốc kỳ Đài Loan có hình gì

Biểu tượng trên cờ đài loan là hình mặt trời màu trắng được in trên nền màu xanh, biểu tượng này khá đơn giản nhưng lại mang đến ý nghĩa to lớn. Hình được in trên cờ của nước này còn xuất hiện ở trên các quốc huy đảng. Ý nghĩa tên gọi của là cờ là thanh thiên bạch nhật.

quoc-ky-dai-loan

Và cũng giống như Việt Nam, lá cờ của nước họ rất được dân nước họ tôn trọng và dành những tình cảm to lớn. Đặc điểm của lá cờ này là rất dễ in sâu vào tâm chí người đối diện, dễ dàng vẽ lại và thiết kế lại mà không hề phức tạp.

2. Người thiết kế là ai? Và ý nghĩa

2.1. Người thiết kế quốc kỳ đài loan là ai?

Người thiết kế quốc kỳ Đài Loan là Lu Haodong, người được Tôn Trung Sơn gọi là ‘người đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc hy sinh cuộc đời của mình cho Cách mạng dân chủ’. Lu cho ra mắt hình cờ đài loan chính thức vào năm 1895 và sau nhiều lần thay đổi thì quốc kỳ có hình dạng như bây giờ.

2.2. Ý nghĩa của là cờ

Quốc huy của đài loan là những tia nắng cách xa vòng tròn bên ngoài là chúng là tượng trưng cho sự bao la của đất trời. Điều này cũng phần nào nói lên ý chí kiên cường, bất khuất của dân – quân đài loan.

Trên hình là mặt trời 12 cánh tượng trưng cho 12 canh giờ, mỗi canh giờ tương đương với 2 giờ hiện nay và điều này tượng trưng cho sự không người quay – không ngừng giao thoa của đất trời. Không chỉ có hình mặt trời tượng trưng cho vũ trụ bao la mà còn có một góc lớn là nền đỏ tượng trưng cho máu của các chiến sĩ ngã xuống để bảo vệ sự bình yên cho đất nước. 

Hình nền đỏ được tôn trung sơn vẽ lại. Tuy nhiên, quốc kỳ của nước này không được công nhận một cách rộng rãi vì thế giới vẫn gọi đài loan là đài loan – trung quốc.

Trên đây là ý nghĩa của quốc kỳ đài loan – trung quốc như lá cờ của đài loan có hình gì? Người thiết kế là ai? Ý nghĩa của lá cờ…Để tìm hiểu thêm về đất nước này bạn hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 3 này nha. 

http://thanglongosc.vn/