Thông tin về đơn hàng xây dựng dành cho các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đơn hàng xây dựng là một trong số những đơn hàng thường xuyên của Nhật Bản được các công ty xuất khẩu lao động tại Việt Nam tiếp nhận. Tuy nhiên, do những thói quen trong suy nghĩ của người lao động Việt Nam về ngành xây dựng cho nên đa số lao động không mấy mặn mà đơn hàng này. Bài viết sau đây Thăng Long OSC sẽ cung cáp các thông tin tổng hợp về đơn hàng xây dựng Nhật Bản.

Tin tức được nhiều người quan tâm:

don-hang-xay-dung-nhat-ban.jpg

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản có vất vả không?

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản thuộc vào các đơn hàng dành riêng cho nam giới, yêu cầu có sức khỏe để có thể đảm đương các công việc trong ngành xây dựng, làm việc ngoài trời, công trình xây dựng. Cho nên nếu hỏi đơn hàng xây dựng có vất vả không chắc chắn sẽ không ít người ngần ngại trả lời là có. Vậy thực chất ra sao?

Thực tế thì đã gọi là các công việc liên quan đến ngành xây dựng thì đều là những việc nặng, đòi hỏi sức lao động của con người. Tuy nhiên, với đặc thù đất nước công nghiệp hóa như Nhật Bản thì máy móc đã làm chủ hầu như toàn bộ quá trình xây dựng, người lao động chỉ phải thực hiện các thao tác vận hành. Do đó, đơn hàng xây dựng tại Nhật Bản không quá vất vả vì sức lao động của con người đã được giải phóng bằng máy móc.

Vì những công trình xây dựng đều ở ngoài trời, nên đòi hỏi người lao động phải có khả năng thích ứng thời tiết và sức khỏe dẻo dai.

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản yêu cầu những gì?

Cũng giống như các đơn hàng khác, đơn hàng xây dựng cũng đòi hỏi người lao động phải đáp ứng các yêu cầu đặt ra của nhà tuyển dụng.

Đầu tiên, yêu cầu của đơn hàng xây dựng chính là sức khỏe. Người lao động có độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi, giới tính nam, tình hình sức khỏe tốt, không mắc các bệnh cấm nhập cảnh của chính phủ Nhật Bản.

Sau khi đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, người lao động sẽ phải đóng các mức chi phí theo yêu cầu và hoàn thiện thủ tục hồ sơ cho việc xuất cảnh sắp tới.

Nếu như các đơn hàng khác đòi hỏi lao động phải học tiếng, thậm chí giao tiếp thành thạo thì với đơn hàng xây dựng Nhật Bản các lao động không hề bị ép buộc điều này. Do đó đây cũng là một lợi thế đối với các bạn tham gia đăng kí đơn hàng.

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản lương có cao không?

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản có mức lương tương đối cao, đặc biệt là các chế độ phúc lợi rất tốt, hưởng bảo hiểm và các khoản lợi nhuận từ làm thêm, tăng ca rất lớn.

Theo ghi nhận của các lao động Việt Nam, khi tham gia đơn hàng xây dựng mức lương họ nhận được dao động tự 28 đến 35 triệu tiền Việt.

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản có được tăng ca không?

Đối với lao động đi nước ngoài thì ngoài mối quan tâm chính là mức lương cơ bản thì họ còn đặc biệt quan tâm đến việc tăng ca, làm thêm giờ bởi đây là nguồn giúp họ gia tăng thu nhập đáng kể. Đối với đơn hàng xây dựng, việc tăng ca có hay không?

Thăng Long OSC xin chia sẻ thực tế với các lao động quan tâm để các bạn an tâm rằng, giống như các đơn hàng Xuất khẩu lao động Nhật Bản khác, đơn hàng xây dựng cũng có tăng ca, làm thêm. Tuy nhiên do đặc thù công việc ngoài trời, chịu ảnh hưởng của môi trường, thời tiết cho nên việc làm thêm không cố định.

Tuy nhiên, mức lương làm thêm, tăng ca của đơn hàng xây dựng lại cao gấp 4 đến 5 lần so với mức lương làm thêm của các đơn hàng khác. Đặc biệt, nếu người lao động chọn đơn hàng xây dựng thuộc các lĩnh vực trang trí nội thất thì việc làm thêm rất đều đặn do thường xuyên làm việc trong nhà.

So với các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản thì theo đơn hàng xây dựng người lao động có nhiều lợi ích do không chịu áp lực cạnh tranh, mức phí thấp hơn các đơn hàng khác, không yêu cầu về ngôn ngữ, trình độ, kĩ năng chuyên môn …

Trên đây là các thông tin về đơn hàng xây dựng. Thăng Long OSC liên tục cung ứng lao động theo đơn hàng xây dựng và các đơn hàng khác đi lao động tại thị trường các nước Nhật Bản, Đài Loan, Algeria … với những ưu đãi về chi phí và lợi ích. Liên hệ ngay 1900 1582 để được tư vấn cụ thể.