Thành phố đài bắc là trung tâm kinh tế, chính trị lớn nhất của đài loan và đây cũng là thủ đô của đất nước này. Bên dưới là một số thông tin về thành phố này như kinh tế, dân số, công việc và khác. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Đôi nét về thành phố đài bắc

Bên dưới là một số nét về thủ đô của đài loan:

thanh-pho-dai-bac

1, Kinh tế của đài bắc

Đài bắc là thành phố lớn nhất của đài loan, và đây cũng là thủ đô – là trung tâm kinh tế chính trị lớn nhất của nước này. Đặc biệt, đây là thành phố có nền kinh tế phát triển nhất – thu ngân sách lớn nhất của đài loan. Nền kinh tế mũi nhọn của thành phố này là thương mại, công nghệ, công nghiệp và du lịch.

2, Dân số đài bắc

Cũng như ở Hà Nội, đài bắc là thành phố lớn và thủ đô của đài loan nên dân số của thành phố này khá lớn – rất nhiều lao động ở khắp đài loan làm việc ở đài bắc. Dân số của thành phố này là 2, 646 triệu người, và số liệu này được cập nhật vào tháng 10 2019. Cơ cấu dân số của đài bắc khá trẻ, nên nguồn lao động dồi dào.

3, Cơ hội cho lđ nước ngoài tại thành phố đài bắc

Như đã biết, đài loan là thị trường lao động lớn thứ 2 của Việt Nam và chỉ xếp sau Nhật Bản nên lao động sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm ở thành phố này. Mỗi năm có rất nhiều đơn hàng tuyển dụng lao động đi đơn hàng tại đài bắc. Và đài bắc không chỉ có những công việc đa dạng như nông nghiệp, điện – điện tử, giúp việc, cơ khí và thành phố này có thời gian tăng ca làm thêm nhiều nên tổng thu nhập hàng tháng cao. Đặc biệt, đài loan tuyển cả lao động qua 35 tuổi.

4, Chi phí tại đài bắc

Vì là thành phố lớn nên chi phí sống của thành phố này khá cao, và các chi phí gồm tiền điện – tiền ăn – tiền ở và một số khoản tiền khác. Vùng nông thôn đài loan ban có thể tốn khoảng 3 – 5 triệu tiền Việt/ tháng nhưng ở đài bắc thì số tiền này rơi vào khoảng 5 – 7 triệu. Vì thế, khi làm việc ở đài bắc bạn cần nâng cao tinh thần tiết kiệm và sống chung để tiết kiệm chi phí và đỡ đần nhau lúc khó khăn.

Trên đây là một số thông tin về thành phố đài bắc như nền kinh tế, dân số, cơ hội nào cho lao động nước ngoài khi làm ở đài bắc… Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết trong bài viết bên dưới. Để được tư vấn thêm hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 1 này nha. 

http://thanglongosc.vn/