Rất nhiều người Việt Nam lựa chọn sang Đài Loan làm việc vì Đài Loan có mức lương cao, công việc đa dạng. Và khi sang bên Đài Loan làm việc bạn cần biết được phong tục của nước này để dễ thích nghi. Vậy đài loan ăn tết gì? Và tết nào được tổ chức quy mô lớn ở Đài Loan. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hãy đến Năm Châu IMS hoặc liên hệ đến công ty chúng tôi trong tháng 9 này nhé.

Đài loan ăn tết gì?

Phong tục của Đài Loan cũng giống như phong tục của Việt Nam, các ngày tết của Đài Loan cũng được ăn theo lịch âm. Tết của Đài Loan không khác gì so với tết của Việt Nam như tết lớn là tết nguyên đán được tổ chức vào đầu năm, còn có các tết nhỏ khác như tết trung thu- tết đoan ngọ- tết hàn thực:

dai-loan-an-tet-gi

Tết trung thu của Đài Loan

Tết trung thu của Đài Loan là tết dành cho thiếu nhi, và đây là một tết khá lớn chỉ xếp sau tết nguyên đán. Điểm nổi bật của tết này là đèn lồng, và quả hồng cùng rước kiệu – gắn liền với chị Hằng – chú Quậy.

Mỗi năm tết trung thu được tổ chức rất linh đình, đặc biệt trẻ em rất háo hức đón tết trung thu mỗi năm. Tết trung thu sẽ bày mâm cỗ với bánh dẻo, bánh nướng với hương vị thơm ngon và đây được xem là biểu tượng của Nhật Bản.

Đài loan ăn tết gì?

Tết lớn nhất của Đài Loan là tết nguyên đán và đây cũng là tết cổ truyền của người Đài Loan. Cũng giống như tết của Việt Nam, tết này được tổ chức vào đầu năm. Trên thế giới có rất ít quốc gia ăn tết âm vì họ thường ăn tết tây. Một số quốc gia ăn tết âm là Đài Loan, Trung Quốc và Việt Nam.

Cũng giống như tết của Việt Nam, tết của Đài Loan không có gì là khác biệt. Điểm thú vị của tết nguyên đán là người dân được nghỉ làm để trở về quây quần cùng với gia đình của mình. Trẻ em sẽ được nhận lì xì, mặc quần áo mới cũng như gia đình sắp mâm cỗ lớn để cúng gia tiên hay cùng đón giao thừa. Đặc biệt, rất nhiều trẻ em thích ăn tết nguyên đán thay vì tết dương lịch vì đây là tết cổ truyền của các nước á đông.

Trên đây là giải đáp Đài Loan ăn tết gì? Và tết nào quan trọng cũng như được tổ chức lớn ở Đài Loan. Nếu bạn muốn hiểu hơn về đất nước Đài Loan bạn hãy liên hệ đến công ty chúng tôi hoặc liên hệ đến hotline của công ty trong tháng 9 này nhé. Nếu muốn đi Nhật với chi phí thấp bạn hãy đến Năm Châu IMS. 

http://thanglongosc.vn/