Đài loan là một quốc gia nằm ở ngoài đảo, hay mọi người thường gọi đài loan là đảo đài loan. Đây cũng là một trong những thị trường lao động lớn nhất của Việt Nam bên cạnh Nhật Bản, hay Hàn Quốc. Vậy bạn có thắc mắc thủ đô đài loan là thành phố nào, có nền kinh tế ra sao. Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết.

  1. Thủ đô đài loan là thành phố nào

Thủ đô của đài loan là đài bắc, và đây cũng là thành phố lớn nhất và có nền kinh tế phát triển nhất của nước này. Đặc biệt, đây cũng là thành  phố thu hút rất đông lao động Việt sang làm việc – các đơn hàng khá đa dạng cùng nhiều công việc tốt và thời gian tăng ca làm thêm nhiều. Vì thế, thành phố này cũng là thành phố có đông dân cư.

thu-do-dai-loan

  1. Một số đặc điểm về đài bắc

Bên dưới là một số thông tin về đài bắc:

2.1. Dân số đài bắc

Đài bắc là thành phố lớn của đài loan nên cũng không có gì lạ khi thành phố này có đông dân số, dân số của đài bắc tầm 2,6 triệu người. Cơ cấu dân số của đài loan khá cân đối, và tỉ lệ già hóa không quá cao nhưng thị trường này vẫn cần rất nhiều lao động Việt. Vì thế, đây là thị trường lao động cực tốt – tiềm năng cho Việt Nam.

2.2. Kinh tế của đài bắc

Kinh tế của đài bắc khá phát triển, kinh tế trọng điểm của thành phố này là công thương – công nghiệp. Đài Bắc là thành phố có nền kinh tế phát triển nhất của đài loan, và mỗi năm thành phố này tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho lao động – đặc biệt là lao động ngoại quốc trong đó có Việt Nam.

2.3. Vị trí địa lý của đài bắc

Thành phố Đài Bắc nằm trên một khu vực được gọi là Bồn địa Đài Bắc ở bắc Đài Loan. Thành phố giáp với sông Tân Điếm ở phía nam và sông Đạm Thủy ở phía tây. Vị trí của đài bắc khá thấp, dốc dần là lên cao hơn về phía nam.

2.4. Khí hậu của đài bắc

Đài bắc có khí hậu khá ôn hòa và cũng có sự phân hóa như khí hậu của Miền Bắc Việt Nam. Khí hậu đài bắc cũng phân chia thành 4 mùa xuân – hạ – thu – đông khá rõ ràng. Vì thế, khi sang đây làm việc bạn không quá lo lắng về việc không khó thích nghi với khí hậu của đài bắc.

Trên đây là giải đáp về thủ đô đài loan là thành phố nào? Khí hậu, vị trí địa lý, dân số của đài bắc là gì? Tất cả đều có trong bài viết. Để sang đài bắc với mức lương cao, chi phí thấp bạn hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 11 này nha. 

http://thanglongosc.vn/